DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
160 người từ Châu Âu về Sân bay Vân Đồn được cách ly ngay lập tức
Dương Hải - 06:24 17/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh đã tổ chức đón tuyệt đối an toàn 160 khách trên 3 chuyến bay từ Châu Âu hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Sáng sớm ngày 16/3, với sự phối hợp nhịp nhàng cùng công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đón tuyệt đối an toàn 160 khách (trong đó 159 khách người Việt Nam, duy nhất 1 khách nước ngoài) trên 3 chuyến bay từ Châu Âu hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cụ thể:

- Chuyến bay VN54, cất cánh từ London (Anh) chở theo 98 hành khách là công dân Việt Nam;

- VN18, cất cánh từ Paris (Pháp) chở theo 43 hành khách là công dân Việt Nam;

- VN36, cất cánh từ Frankfurt (Đức) chở theo 19 hành khách (18 công dân Việt Nam, 1 khách nước ngoài là phi công của hãng Vietnam Airlines).

Ngay trong buổi sáng, toàn bộ 160 người đã được đưa về các điểm cách ly tập trung an toàn, trong đó hầu hết bố trí ở tỉnh ngoài, một số được bố trí trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

8/8 người tiếp xúc gần BN52 đều âm tính

Thông tin cập nhật cho hay, toàn bộ 8/8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 52 đều có kết quả âm tính.
Đáng chú ý, sức khỏe của bệnh nhân số 52 đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện số 2 có tiến triển tốt, sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân số 57 có xuống Quảng Ninh, rà soát các đối tượng tiếp xúc

Tỉnh Quảng Ninh cho biết đã thực hiện cách ly đối với những người liên quan tới bệnh nhân số 57 (là nam 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay từ London tới Hà Nội) và đã tiến hành tiêu độc, khử trùng tàu QN 6555.

Trong ngày 16/3, báo chí có đưa thông tin về hành trình di chuyển của bệnh nhân số 57, trong đó có địa bàn Quảng Ninh. Xung quanh sự việc này, Quảng Ninh cung cấp thông tin chi tiết như sau:

8h ngày 11/3, người này xuất phát từ Hà Nội đi đến Cảng tàu khách Tuần Châu, đi xe điện từ khu vực Tuần Châu ra bến tàu và lên tàu QN 6555. Người này nghỉ đêm trên Vịnh, đến 11h ngày 12/3 thì trở vào bờ lên xe về Hà Nội.

Các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân.

Trong thời gian từ ngày 11/3 đến 12/3, 2 người đi cùng với bệnh nhân 57 (là lái xe và hướng dẫn viên) không xuống tàu mà 1 người nghỉ đêm tại nhà nghỉ Long Giang, Tuần Châu còn 1 người nghỉ tại khách sạn Ngọc Lan, Bãi Cháy.

Tại thời điểm điều tra dịch tễ học, có 7 người là thuyền viên, hướng dẫn viên trên tàu QN6555 ngay lập tức được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo đúng quy định. Tàu QN 6555 đã được vệ sinh và khử khuẩn.

Đối với các nhân viên hiện không có mặt tại tàu, đã liên hệ được và hướng dẫn khai báo với cơ quan Y tế địa phương nơi lưu trú để được cách ly, theo dõi, kiểm tra sức khỏe theo qui định. Tỉnh Quảng Ninh đã lập danh sách và gửi thông báo cho các địa phương liên quan để phối hợp thực hiện.

Cùng với đó, công tác điều tra dịch tễ tại các điểm lưu trú của hướng dẫn viên, lái xe đã được tiến hành đồng thời với thực hiện vệ sinh môi trường, tiếp tục mở rộng diện rà soát đối tượng tiếp xúc gần, thực hiện cách ly theo quy định.

Dương Hải

Tin liên quan
Nguy cơ thiếu hụt máu cấp cứu do người dân ngại dịch COVID-19
SKĐS - Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) yêu cầu Ban Chỉ đạo các tỉnh, thành phối tích cực với các cơ sở tiếp nhận máu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và truyền tải thông điệp ”Hiến máu an toàn – Không ngại COVID”.
Thêm 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19, đưa tổng số người mắc bệnh tại Việt Nam lên 60
SKĐS - Bộ Y tế vừa thông báo thêm 3 trường hợp nhiễm COVID-19. Đó là một bệnh nhân 26 tuổi ở Quận Ba Đình, Hà Nội là du học sinh tại Pháp trở về Việt Nam hôm 15/3, trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân nữ 30 tuổi ở Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên của chuyến bay từ Vương quốc Anh về Việt Nam hôm 2/3 và trường hợp thứ 3 là 01 nam giới người nước ngoài 29 tuổi, quốc tịch Pháp là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/03/2020.
Thái Bình: Tiếp tục cấp giấy xác nhận công dân hoàn thành cách ly y tế
SKĐS - Sở Y tế Thái Bình và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình đã tổ chức trao giấy xác nhận cho 119 người hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Quân sự tỉnh. Trong đó, 118 trường hợp ở các tỉnh ngoài, 01 trường hợp Thái Bình
Sức khỏe bệnh nhân 52 mắc COVID-19 tiến triển tích cực
SKĐS - Thông tin cập nhật từ Bệnh viện Số 2 Quảng Ninh cho hay, sức khoẻ bệnh nhân 52 dương tính với SARS-CoV-2 đang có tiến triển tích cực sau hơn 2 ngày điều trị tại đây. Bệnh nhân không sốt, sinh hiệu ổn định.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm