DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
16 tuyệt chiêu bảo quản rau củ lâu dài
08:37 26/06/2014 GMT+7
Những mẹo bảo quản rau củ tươi dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng các bà nội trợ đảm đang.
  •  Nếu lỡ tay xắt thừa quá nhiều hành lá, bạn chỉ việc nhét chúng vào trong chai nhựa đậy nắp và cất vào tủ lạnh. 
  •  
  • Với những trái dâu tây chín mọng, các bà nội trợ muốn giữ cho chúng luôn tươi ngon thì hãy ngâm vào bát nước giấm. Chuẩn bị một bát hỗn hợp một phần giấm trắng và 10 phần nước. Thả dâu tây vào, lắc nhẹ từng quả trong dung dịch đó rồi bỏ ra ngoài, để ráo nước và rửa sạch lại, đặt chúng trong tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản được dâu tây tươi ngon và không bị mốc trong và ít nhất 1 tuần.

     

Anh1-9822-1403083095.jpg

Đặt những củ hành tây to tròn vào trong những chiếc vớ (tất) cũ có thể giữ cho chúng tươi nguyên trong vòng 8 tháng.

  • Anh2-7038-1403083095.jpg
  • Nếu lỡ tay xắt thừa quá nhiều hành lá bạn chỉ việc nhét chúng vào trong chai nhựa đậy nắp và cất vào trong tủ lạnh. Cách làm này đảm bảo hành sẽ không bị khô héo mà vẫn tươi ngon.

     

  • ANh4-6941-1403083095.jpg
  • Cách tốt nhất giữ cho rau luôn được tươi mà không mất nước là bọc chúng bằng túi bóng và buộc chặt trước khi cho vào tủ lạnh. Chỉ cần dùng túi bóng nilon trắng, bọc ngọn và lấy dây buộc lại ở gốc rồi bỏ tủ lạnh đảm bảo mớ rau của bạn sẽ không bao giờ bị khô héo.

     

  • Anh5-7848-1403083095.jpg
  • Đối với những loại rau chứa nhiều dầu không nên cho vào tủ lạnh. Bạn chỉ cần buộc hờ gốc rồi treo ở những nơi có không khí thoáng mát là được.

     

  • Anh8-5754-1403083096.jpg
  • Trữ khoai tây chung với táo giúp chúng không nảy mầm.

     

  • Anh9-9060-1403083096.jpg
  • Nghiêm cấm không để hành chung với khoai tây. Điều này làm cả hai loại thực phẩm nhanh hỏng hơn. Nếu được để riêng ở những chỗ thoáng mát, khô ráo chúng sẽ bảo quản được lâu hơn nhiều.

     

  • Anh10-6243-1403083096.jpg
  • Các loại rau thơm, rau gia vị, rửa sạch để ráo, sau đó trộn với dầu oliu rồi làm thành đá viên sẽ giữ được mùi thơm và tinh dầu tốt hơn, lại tiện dùng. Đây là một trong những mẹo bảo quản rau quả khá hữu dụng và được yêu thích ở các nước phương Tây.

     

Anh17_1403148107.jpg

Đối với các loại hạt như hạt điều nên rang ngay sau khi mua về rồi đựng trong lọ thủy tinh. Cách làm này sẽ giữ hương vị của hạt lâu hơn, bảo quản tốt hơn mà vẫn có thể sử dụng cho những món ăn cần dùng tới chúng.

Anh11_1403148107.jpg

Bọc cuống nải chuối bằng giấy bóng Cách này giúp nải chuối của bạn tươi ngon hơn 3 tới 5 ngày so với bình thường, nhất là khi bạn mua chuối đã chín sẵn. Chuối cũng tạo ra khí ethelyne nhiều hơn bất kỳ loại trái cây nào khác, vì thế để riêng ra nhé.

Anh12_1403148107.jpg

Các bà nội trợ vẫn thường phân vân không biết nên bảo quản rau sống sao cho luôn được tươi ngon. Có một cách vô cùng thú vị đó là để chúng vào trong một cái bát thủy tinh sau đó bọc lại bằng giấy bóng và nhét một miếng giấy ăn vào bên trong. Giấy ăn sẽ hút ẩm và giữ cho rau sống tươi ngon cả tuần liền đấy.

Anh13_1403148107.jpg

Bọc cần tây, bông cải xanh, rau diếp vào trong giấy bạc trước khi bỏ vào tủ lạnh sẽ giúp chúng không bị khô héo trong vòng ít nhất 4 tuần.

Anh14_1403148107.jpg

Đối với cà chua, không nên bỏ chúng vào túi bóng nhựa, như vậy sẽ làm cho cà chua nhanh thối. Những quả cà chua còn xanh nên được lật ngược lại, bỏ trong túi giấy hoặc các thùng các-tông mỏng ở những chỗ thoáng mát cho đến khi chín đỏ. Nếu muốn chín nhanh, hãy bỏ cà chua xanh chung với các loại trái cây khác. Cà chua đã chín thì cần hoàn toàn để ngoài nhiệt độ phòng, trên giá, chạn tránh xa ánh sáng mặt trời, không chạm vào nhau và cuống lên trên.

Anh15_1403148107.jpg

Những nút chai nhựa bỏ đi có công dụng hữu hiệu trong việc bảo quản thực phẩ. Để thực phẩm khô  vào túi bóng, luồn qua phần đầu của những chai nhựa bỏ đi và đậy lại là có ngay một chiếc túi đậy nắp tiện lợi.

Anh16_1403148107.jpg

Bỏ gừng trong tủ lạnh không chỉ giúp bảo quản gừng tốt hơn mà còn giúp bạn lột vỏ gừng dễ dàng hơn rất nhiều. Thậm chí bạn chỉ cần bóc tay chứ không cần dùng tới dao.

Anh18_1403148150.jpg

Nhiều người thường có thói quen để nấm trong túi bóng sau khi mua về mà không biết cách bảo quản này dễ khiến nấm bị ẩm mốc. Hãy bỏ chúng vào những chiếc túi giấy khô ráo, còn để tủ lạnh hay ở bên ngoài, nơi thoáng mát là tùy bạn.

 

 

 

Tin liên quan
Cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm ngày Tết
Ngày tết, nhu cầu mua bán thực phẩm của người dân lại gia tăng đột biến. vậy lựa chọn thực phẩm và bảo quản như thế nào để bảo đảm an toàn trong những ngày tết?
Giò, chả Minh Hương “ngậm” chất bảo quản vượt giới hạn
SKĐS - 2/5 mẫu giò, chả lấy mẫu tại tại Cơ sở thực phẩm Minh Hương (địa chỉ: 39 Ngô Thì Nhậm, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hàm lượng Natri benzoat trên 1.000mg/kg thực phẩm, vượt quá mức giới hạn cho phép
Cách dùng và bảo quản sữa tươi
SKĐS-Sữa tươi là thức uống được nhiều gia đình sử dụng hàng ngày tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn mua, sử dụng và bảo quản chúng. Dưới đây là bí quyết giúp bạn sử dụng và bảo quản sữa tươi đúng cách.
Vắc-xin cần được bảo quản thế nào?
Vắc-xin - chế phẩm sinh học - từ khâu sản xuất, lưu trữ, vận chuyển cho đến khi sử dụng phải được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ tốt nhất, thích hợp đối với từng loại vắc-xin. Nếu việc bảo quản và vận chuyển vắc-xin không đúng thì hiệu quả bảo vệ phòng bệnh sẽ bị giảm, thậm chí gây tai biến.
Cách bảo quản thực phẩm an toàn
Thực phẩm ngày Tết thường được mua và dự trữ để ăn nhiều ngày nên rất dễ bị ôi thiu, lên mốc (nhất là các loại đồ nguội, bánh chưng). Chính vì vậy việc bảo quản các món ăn ngày Tết rất quan trọng, nếu không có thể gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm