DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
16 thành tựu Y khoa Việt Nam được vinh danh
Khôi Nguyễn - 20:54 26/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ hơn 60 đề cử từ cơ cở y tế trên cả nước, 22 thành tựu được lựa chọn để công chúng bình chọn, 16 thành tựu ấn tượng đã được vinh danh trong lễ trao giải “Thành tựu Y khoa Việt Nam năm 2020” do Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Giải thưởng “Thành tựu Y khoa Việt Nam” là giải thưởng được tổ chức lần đầu tiên nhằm vinh danh những thiên thần “Blouse trắng” với những thành tựu y khoa có giá trị đóng góp vì sức khỏe cộng đồng. Với giải thưởng, đó không chỉ là những thành tựu về mặt khoa học hay y học mà ở đó mỗi thành tựu còn là những cống hiến vô giá mà những bác sĩ, những chiến sĩ áo trắng đã không ngừng nổ lực, phấn đấu chẳng quản ngày đêm.

 

Các thành tựu Y khoa được vinh danh và nhập Cúp biểu tượng của Giải thưởng

Với sự đánh giá từ Hội đồng Thẩm định Chuyên môn gồm 12 giáo sư, bác sĩ, chuyên gia uy tín và sự bình chọn từ cộng đồng đã phản ánh đúng với thành tích thực tiễn và những đóng góp ấn tượng của ngành y tế Việt Nam mà cả thế giới công nhận về hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như những thành tựu trong chăm sóc sức khỏe của người dân.

Trong tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp, buổi Lễ trao giải đã được tổ chức vào chiều ngày 26/02 tại Nhà hát VOH - Music One theo đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh từ Thành phố Hồ Chí Minh, ngành Y tế, đồng thời kết hợp tổ chức online với các đầu cầu tại các bệnh viện có thành tựu được vinh danh.

Khôi Nguyễn

Tin liên quan
Quốc tế đánh giá cao thành tựu y tế Việt Nam
SKĐS - Trong năm APEC 2017, những sáng kiến của Việt Nam vì một châu Á Thái Bình Dương khỏe mạnh cũng như một số thành tựu bao phủ y tế toàn dân và phòng chống lao của Việt Nam đã được các nước APEC coi là điểm sáng.
Nhiều thành tựu trong bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân tại Việt Nam
SKĐS - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tại sự kiện Đối thoại về hợp tác trong chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) do Bộ Y tế phối hợp với Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Đại học Y Havard và các đối tác đồng tổ chức tại Hà Nội cuối tuần qua.
Thành tựu khoa học công nghệ y tế nổi bật
SKĐS - Khoa học và công nghệ thực sự là động lực, là cơ sở bền vững để phát triển y tế Việt Nam, đã và đang đóng góp vai trò quan trọng giải quyết những vấn đề thiết thực cấp bách về y tế và y dược học, nâng cao chất lượng và hiệu quả các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
Quảng bá thành tựu mới của y dược Việt Nam ra thế giới
SKĐS - Triển lãm Y tế Quốc tế diễn ra từ ngày 16-19/09/2020 là dịp giới thiệu những tiến bộ, thành tựu mới của ngành y dược Việt Nam ra với thế giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm