DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
16/39 thi thể vụ xe container ở Anh đã về đến Việt Nam
P.H - 14:34 27/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 27/11/2019, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.

Ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Thi thể các nạn nhân vụ xe container ở hạt Essex, Anh được đưa về nước. Ảnh: VOV.

Bộ Ngoại giao cho biết: Từ khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Xem thêm: Danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh

P.H

Tin liên quan
Thủ tướng chỉ đạo xác minh thông tin vụ 39 người chết trong container tại Anh
SKĐS - Về thông tin phản ánh phát hiện 39 người bị thiệt mạng trong container tại Anh, trong đó có thể có người Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ vụ việc để có biện pháp xử lý phù hợp.
Bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container tại Anh
SKĐS - Sáng ngày 4/11, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án đưa người trốn ra nước ngoài và bắt giữ 8 đối tượng trong vụ 39 người chết trong container ở Essex, ngoại ô London (Anh).
39 nạn nhân thiệt mạng trong container là người Việt Nam
SKĐS - Sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ 00 ngày 07/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.
Nóng: Danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh
SKĐS - Tối 8/11, Bộ Công an đã công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm