DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
14.000 ca tai nạn giao thông nhập viện Việt Đức, tuyệt đối không uống rượu bia khi lái xe
D.Hải - 11:57 17/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việt Nam hiện vẫn đứng đầu trong số các nước đang phát triển có tỷ lệ tai nạn giao thông gây tàn tật và tử vong cao để lại gánh nặng lớn cho gia đình và xã hội.

Sáng ngày 16/11, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia do ông Khất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2018.

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao công tác cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ủy ban an toàn giao thông quốc gia mong muốn tất cả mọi người khi tham gia giao thông cần tuyệt đối tuân thủ luật lệ an toàn giao thông.

PGS.TS Trịnh Văn Đồng – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa đang trao đổi về tình trạng của bệnh nhân


Mặc dù đã có những tiến bộ đáng kể trong thời gian qua về chương trình phòng chống tai nạn giao thông quốc gia, Việt Nam vẫn đứng đầu trong số các nước đang phát triển có tỷ lệ tai nạn giao thông gây tàn tật và tử vong cao để lại gánh nặng lớn cho gia đình và xã hội.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Là bệnh viện Ngoại khoa tuyến cuối, hàng năm Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân ngoại khoa, chủ yếu do tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, trung bình mỗi năm từ 29.000 đến 30.000 trường hợp.

Tính đến tháng 11 năm 2018, tổng số tai nạn thương tích tại bệnh viện khoảng trên 28.000 trường hợp, trong đó gần 14.000 trường hợp tai nạn giao thông chiểm tỷ lệ  50%.


Thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông.


PGS Nguyễn Đức Tiến cũng nhấn mạnh: Để giảm bớt tỷ lệ mắc và tử vong do tai nạn giao thông, bệnh viện nhận thấy việc tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, nâng cao ý thức trong cộng đồng về việc phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn giao thông là việc làm vô cùng cấp thiết.

Những mục tiêu trước mắt cần tăng cường để giảm tai nạn giao thông vẫn là các chương trình giáo dục, tuyên truyền về an toàn giao thông như: đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia khi tham gia giao thông.

D.Hải

Tin liên quan
Báo động nhiều thanh niên "lao vào" con đường phạm pháp hình sự vì rượu bia
SKĐS - Xu hướng trẻ hóa tuổi sử dụng rượu, bia ở Việt Nam là một vấn đề nghiêm trọng do các hệ lụy về sức khỏe, xã hội đối với giới trẻ. Các chuyên gia cảnh báo, nếu không có các biện pháp điều tiết kịp thời bằng các cơ chế chính sách, pháp luật thì hậu quả sẽ ngày càng trầm trọng và khó khắc phục.
"Cám cảnh" Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về mức độ tiêu thụ rượu bia
SKĐS - Theo dự kiến, sáng mai 9/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ sẽ trình bày Tờ trình về dự án Luật phòng, chống tác hại của rượu bia.
Tăng vọt bệnh nhân tai nạn giao thông nặng do rượu bia nhập viện Việt Đức
SKĐS - Sau 3 ngày nghỉ lễ nhân dịp Quốc khánh 2/9, số ca cấp cứu tại BV Việt Đức do tai nạn giao thông tăng đột biến, trong đó một nửa số ca nhập viện có sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm