DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
1300 bệnh nhân ung thư gan, thận cải thiện chất lượng sống nhờ thuốc hỗ trợ miễn phí
Thái Bình - 06:24 04/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu như trước đây, ở các bệnh nhân ung thư gan và thận tiến triển gần như không có sự lựa chọn trong việc tiếp tục điều trị, thì hiện nay các bệnh nhân này đã có thêm cơ hội mới trong điều trị, đó là sử dụng thuốc Nexavar bằng đường uống theo chỉ định của bác sĩ

Theo GLOBOCAN năm 2018, ung thư gan là một trong 5 loại ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam. Ước tính mỗi năm Việt Nam có hơn 11.000 ca mắc mới ung thư gan. Trong số đó ung thư biểu mô tế bào biểu mô gan, hay còn gọi là HCC chiếm tỷ lệ cao nhất. GLOBOCAN 2018 cũng ghi nhận gần 2.500 ca mắc mới ung thư thận, cùng với đó hơn 2000 trường hợp đã tử vong vì căn bệnh này.

Nếu như trước đây, ở các bệnh nhân ung thư gan và thận tiến triển gần như không có sự lựa chọn trong việc tiếp tục điều trị, thì hiện nay các bệnh nhân này đã có thêm cơ hội mới trong điều trị, đó là sử dụng thuốc Nexavar bằng đường uống theo chỉ định của bác sĩ.

Chia sẻ tại chương trình toạ đàm trực tuyến "Chung tay vì bệnh nhân ung thư" do Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức ngày 3/10 tại Bệnh viện K, PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, cho hay, ung thư là căn bệnh hiểm nghèo đã và đang cướp đi cuộc sống của rất nhiều người.

Bệnh ung thư từ nhiều năm nay đã trở thành nỗi ám ảnh với bất cứ ai không may mắc phải hoặc có người thân mắc phải. Xu hướng mắc bệnh không những gia tăng ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới. Ung thư có thể mắc ở mọi lứa tuổi, các vùng địa lý và mọi hoàn cảnh không kể giàu nghèo.

TS Lê Văn Khảm- Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế); PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng; PGS.TS Lê Văn Quảng- Giám đốc Bệnh viện K; PGS.TS Trần Thanh Hương, Giám Đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng các chuyên gia tham dự buổi toạ đàm trực tuyến "Chung tay vì bệnh nhân ung thư"

“Có một thực tế không thể phủ nhận là với những người mắc bệnh ung thư, cho dù điều kiện gia đình khá giả, cũng đã là một gánh nặng, chưa nói đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tại Việt Nam, ung thư được xem là mối nguy hại lớn khi không chỉ có tỷ lệ tử vong cao, nó còn gây hệ luỵ tài chính nghiêm trọng cho cả bệnh nhân và gia đình”- PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh.

Theo đó, để có thể giúp đỡ thêm nhiều bệnh nhân ung thư hơn nữa, đặc biệt là các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, được sự đồng ý của Bộ Y tế, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã kết hợp cùng nhiều đơn vị thực hiện các chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí cho bệnh nhân ung thư. Đây là một chương trình có ý nghĩa và tính nhân văn cao giúp cho các bệnh nhân ung thư giảm chi phí điều trị và giảm gánh nặng cho bảo hiểm Y tế. Chương trình đã nhận được nhiều sự ủng hộ, đánh giá cao từ Bộ Y tế, Bộ Tài chính và các bệnh viện cũng như sự đón nhận từ phía người bệnh ung thư.

Chia sẻ về chương trình hỗ trợ thuốc Nexavar cho bệnh nhân ung thư gan và thận ở giai đoạn tiến triển, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên thông tin, đây chương trình hỗ trợ thuốc đầu tiên vì mục tiêu hỗ trợ được nhiều bệnh nhân Việt Nam nhất trong việc tiếp cận và điều trị theo phương pháp mới. Đây cũng là chương trình hỗ trợ thuốc mà có số lượng bệnh viện tham gia nhiều nhất từ trước đến nay

PGS.TS Trần Thanh Hương, Giám Đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng thông tin thêm, chương trình hỗ trợ thuốc Nexavar cho bệnh nhân ung thư gan và ung thư thận tại Việt Nam là chương trình tiên phong vì mục tiêu hỗ trợ được nhiều bệnh nhân Việt Nam hơn nữa trong việc tiếp cận các điều trị mới. Chương trình hỗ trợ bệnh nhân thuốc Nexavar không ngừng mở rộng về số lượng thuốc phân bổ và bổ lượng bệnh viện áp dụng.

“Nếu năm 2016 chương trình chỉ diễn ra tại 4 bệnh viện và tới tháng 4 /2017 chương trình đã mở rộng tới 19 bệnh viện và Trung tâm ung bướu trên toàn quốc. Đây là một chương trình hỗ trợ thuốc đầu tiên tại Việt Nam và có ý nghĩa nhân văn dành cho bệnh nhân ung thư nói chung và bệnh nhân ung thư gan và ung thư thận nói riêng. Qua 4 năm triển khai, hơn 1300 bệnh nhân ung thư gan và thận đã được hỗ trợ với giá trị tương ứng hơn 211 tỷ đồng, giúp giảm chi phí điều trị cũng như giảm gánh nặng cho BHXH, đồng thời góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống các bệnh nhân ung thư thụ hưởng”- PGS.TS Trần Thanh Hương nói

Tại buổi toạ đàm, đại diện nhà tài trợ cũng chia sẻ rằng với giá trị cốt lõi là “luôn lấy bệnh nhân làm trung tâm”, do đó đơn vị không những sẽ đồng hành cùng nhân viên y tế mà còn tiếp tục hỗ trợ bệnh nhân trong những hoạt động sắp tới tại Việt Nam, với một trong các đối tác tin vậy là Quỹ ngày mai tươi sáng

Thái Bình

Tin liên quan
Hỗ trợ miễn phí thuốc Nexavar cho bệnh nhân ung thư gan và ung thư thận tiến triển
SKĐS - Nhiều bệnh nhân ung thư gan và ung thư thận tiến triển tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ miễn phí thuốc Nexavar để điều trị bệnh.
Quỹ Ngày mai tươi sáng "tiếp sức" chống dịch COVID 19 cho các bệnh viện và người bệnh
SKĐS - Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã trao tặng Bệnh viện K suất quà gồm 2.500 chiếc khẩu trang y tế và 100 triệu đồng. Dự kiến Quỹ cũng sẽ tặng suất quà tương tự cho Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.
Hàng trăm bệnh nhân ung thư thận, gan được Quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ thuốc điều trị
SKĐS - Sau 1 năm triển khai chương trình hỗ trợ một phần thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư thận và ung thư gan của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, đã có 258 bệnh nhân ung thư gan và 13 bệnh nhân ung thư thận ở 19 bệnh viện và trung tâm ung bướu nhận được sự hỗ trợ.
Trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân Quỹ Ngày mai tươi sáng
SKĐS - Ngày 15/1/2013, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã tổng kết hoạt động năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Đến dự có GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm