DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
13 năm xoá cận của bệnh viện Mắt Quốc tế Việt –Nga tại TP.HCM
15:10 08/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Là đại diện duy nhất của Việt Nam trong hợp tác Nhãn khoa cấp nhà nước giữa Bộ Y tế Việt Nam – Liên Bang Nga, với hơn 13 năm hoạt động – thực hiện công tác khám chữa bệnh tại Việt Nam, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bệnh nhân và người dân trên cả nước. Hiện nay, hệ thống bệnh viện đã phát triển tại ba tỉnh thành phố chính gồm Hà Nội, Hạ Long và TP.HCM.

Hình ảnh Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga TP.HCM – Số 1 đường 3/2, phường 11, quận 10

Ra đời biểu trưng cho tình giao hảo hai nước

Được thành lập theo Chương trình Hợp tác nhãn khoa Việt Nam do Bộ Y tế 2 nước ký kết ngày 12 tháng 4 năm 2007, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga được sáng lập với mục tiêu mang đến cho người bệnh nước ta dịch vụ khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng mức chi phí hợp lý. Thừa hưởng hơn 30 kinh nghiệm và được chuyển giao đội ngũ y sĩ, bác sĩ, chuyên gia trực tiếp từ Phân viện Nhãn khoa MNTK Fyodorov (Liên Bang Nga), bệnh viện tự hào là đơn vị trong ngành Nhãn khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên châu Âu làm việc toàn thời gian tại Việt Nam. Trong đó, không thể kể đến TS. BS. Boris Fattakhov – Bác sĩ chuyên khoa mắt bậc cao, Trưởng khoa Laser và khúc xạ – Viện nghiên cứu khoa học các bệnh về mắt UFA, Thầy thuốc ưu tú Bashkotostan – Liên Bang Nga. Ngoài ra, tất cả các y bác sĩ hiện đang công tác tại hệ thống bệnh viện đều là những cá nhân giàu kinh nghiệm, có nhiều năm công tác, giảng dạy, làm việc tại nhiều nước trên thế giới.

TS. BS. Boris Fattakhov - Thầy thuốc ưu tú Bashkotostan – Liên Bang Nga thực hiện thăm khám và phẫu thuật trực tiếp cho bệnh nhân tại Việt Nam

Mang công nghệ Crosslinking – liên kết bản đồ giác mạc & điều trị giác mạc hình chóp về với Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác Nhãn khoa Việt - Nga, GS. Bikbov Mukharat - Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học các bệnh mắt UFA Liên bang Nga đã chính thức sang thăm và chuyển giao công nghệ mới Crosslinking điều trị các bệnh lý giác mạc cho bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga vào ngày 29/09/2011 tại Hà Nội. Từ đó, công nghệ Crosslinking đã được triển hai rộng rãi trên khắp cả nước, mang lại nhiều lợi ích, an toàn cho các bệnh nhân phẫu thuật Tật khúc xạ (cận thị - viễn thị - loạn thị).

Bệnh viện đón tiếp bà Khorova Natalya Alexandrovna - Thứ trưởng Bộ Y tế Liên Bang Nga và bà Maksima Elena Anatolevna - Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế tại Hà Nội[1]

Sở hữu hệ thống phòng phẫu thuật mắt lớn nhất Việt Nam

Vào năm 2016, với tôn chỉ đề cao chất lượng chuyên môn trong khám chữa bệnh lên hàng đầu, hệ thống phòng phẫu thuật cũng được đầu tư đồng bộ với tổng diện tích lên tới hơn 450m2, đảm bảo các điều kiện về vô trùng, vô khuẩn. Ngoài ra, thiết bị điều trị tân tiến trong điều trị Tật khúc xạ như MEL90, VISUMAX (Zeiss, Cộng hoà Liên Bang Đức) hay trong điều trị đục thủy tinh thể, cườm khô như Centurion Silver (Alcon, Hoa Kỳ) cũng được trang bị và cải tiến, bảo trì thường xuyên.

Hình ảnh phòng phẫu thuật cùng các trang bị điều trị bệnh lý Nhãn khoa

Chính bởi những đóng góp đầy tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga đã nhiều lần được vinh dự tiếp kiến lãnh đạo cấp cao của nhà nước và được nhận kỷ niệm chương khen thưởng: Là bệnh viện mắt được trao kỷ niệm chương “Doanh nghiệp tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh”, là thương hiệu 2 lần được trao danh hiệu “Doanh nghiệp Việt Nam vàng” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Sinh ra vì cộng đồng & luôn hướng tới cộng đồng

Diễn ra liên tiếp trong vòng 3 tháng, vào tháng 06 năm 2018, lần đầu tiên dự án “Xoá cận khắp Sài Gòn” – Mổ cận với chi phí thấp, được giới thiệu và tổ chức tại TP.HCM. Lựa chọn khu vực phía Nam là nơi thí điểm, dự án đã nhận được sự hưởng ứng và phản hồi tích cực từ các bệnh nhân cận thị. Từ đó, dự án đã trở thành một sự kiện thường niên được mong đợi, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn trẻ. Hàng năm, dự án có thể tiếp nhận hơn 4.000 ca thăm khám chuyên sâu và hơn 3.000 ca phẫu thuật.

Ca sĩ Hiền Hồ tham gia dự án Xoá cận khắp Sài Gòn và đã từng phẫu thuật thành công tại bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga TP.HCM.

Bên cạnh đó trong năm 2019, dự án School Tour – Mắt sáng học đường, đã đến được với 5 trường đại học - học viện, 2 trường mầm non tại TPHCM, hỗ trợ thăm khám cho hơn 2.500 học sinh - sinh viên tham gia, tuyên truyền và nâng cao ý thức bảo vệ đôi mắt, hướng dẫn các bạn cách học tập và nghỉ ngơi hợp lý nhằm giúp mắt được sáng, khỏe hơn.

Lan toả những giá trị tốt đẹp và làm tròn trách nhiệm xã hội

Ông Ôn Trung Anh – Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Hệ thống bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga có chia sẻ: “Đối với Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga, duy trì bệnh viện hoạt động bệnh viện ổn định và đảm bảo đầy đủ các quy trình chuyên môn là chưa đủ. Bên cạnh là một bệnh viện chuyên khoa Mắt ngoài quốc doanh trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam, chúng tôi hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình khi là đại diện duy nhất của Việt Nam trong một hợp tác Nhãn khoa cấp nhà nước. Theo đó, các hoạt động phi lợi nhuận vì cộng đồng luôn được bệnh viện đề cao, ủng hộ”.

Phối hợp cùng Alcon (Hoa Kỳ) bệnh viện đã tổ chức thành công chiến dịch Phẫu thuật Phaco từ thiện cho các bệnh nhân nghèo và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại TP.HCM

Nhân kỉ niệm 13 hoạt động khám chữa bệnh tại Việt Nam và đánh dấu kết thúc cho một năm 2020 với nhiều sự kiện, bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga TP.HCM mang dự án “Xoá cận khắp Sài Gòn”[2] trở lại trong tháng 12/2020 với mong muốn hỗ trợ được nhiều hơn cho các bệnh nhân có nhu cầu xoá cận,  từ đó hướng tới một tương lai “Tất cả vì một Việt Nam không kính”.

BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ VIỆT NGA TP.HCM
Address: Số 1 đường 3/2, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0931.8888.01 | 0945.9999.01
Email: tuvan.hcm@matvietnga.com
Website: http://matvietnga.com/
08:00 - 12:00 & 13:30 - 17:30; Thứ 2 - Chủ Nhật (bao gồm cả Lễ - Tết)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
 • Liên nhã (tanh55104@gmail.com)
  vậy là tôi đã khám ở đây được 5 năm rồi chứ ít đâu, giờ mắt sáng tự tin giao tiếp, chúc bệnh viện ngày càng phát triển nhé
 • Diễm hương (anhkim992@yahoo.com)
  bệnh viện ở quận mấy vậy ạ?
 • Hoàng sáng (vuthom48@yahoo.com)
  Đánh giá 5 sao cho mắt việt nga, mình ấn tượng ngay từ đợt hè khi cho con qua đây khám, bác sĩ rất tận tình
 • Hồng trang (damthimui22@gmail.com)
  Năm trước mắt tôi khó chịu qua đây khám tôi thấy dịch vụ rất tốt cũng như là cơ sở vật chất rất hiện đại
 • Hoài thu (lan162911@gmail.com)
  ở HN có khám không ạ
 • Kim Mạnh (Chuyên gia, bác sỹ người nga thì uy tín và rất chuyên nghiệp)
  Chuyên gia, bác sỹ người nga thì uy tín và rất chuyên nghiệp
 • Tú linh (mnbvcxz095678@gmail.com)
  bệnh viện mắt quốc tế việt nga có hỗ trợ khám bệnh từ xa k?
 • Trần ngát (doanh2830@gmail.com)
  Hiện giờ tại bệnh viện Mắt Việt Nga có những chương trình khuyến mại gì đó ạ
 • Quỳnh Nhi (thanhngoan0505@gmail.com)
  Mình có thể đặt lịch khám mắt trước được không
 • Thu hường (oanhmie0505@gmail.com)
  Bé nhà mình được 8 tuổi đã thăm khám tại bv, giờ mắt con đã sáng hơn và k phải đeo kính nữa
 • Thu mai (ngoan0505@gmail.com)
  Bệnh viện hiện đại lại có trang thiết bị hiện đại cũng như bs rất nhiệt tình chia sẻ động viên bệnh nhân khi tới đây khám và kiểm tra chữa bệnh
 • Nguyễn hồng (thuhuong14709@gmail.com)
  Đợt tháng 6 cô mình đã mổ mắt cận thành công tại bệnh viện này, đợt đấy cũng có km hè
 • Vũ thị phượng (mai472805@gmail.com)
  bệnh viện uy tín, nhất là có bác sĩ nước ngoài thì yên tâm quá rồi
 • Trần tu hoa (thanhhaht260@gmail.com)
  anh mình tranh thủ đợt covid về VN thì khám mắt luôn, thấy về kể ở đây k khác gì bên nước ngoài, đã thế còn hay có ctkm
 • Quốc Bảo (doanh2830@gmail.com)
  Hiện tại tôi có thể đăng ký vào dự án xóa cận này được chưa?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm