Hà Nội

13 cán bộ y tế mắc COVID-19 ở Hà Nam đã khỏi bệnh, trở lại làm việc

06-11-2021 6:08 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Nhờ sự nỗ lực của ngành y tế, 828 bệnh nhân mắc COVID-19 trong đợt dịch mới ở Hà Nam đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Hà Nam còn hơn 1.000 trường hợp F1 đang cách ly tại nhàHà Nam còn hơn 1.000 trường hợp F1 đang cách ly tại nhà

SKĐS - Liên quan đến chùm lây ở Hà Nam, đến nay đã có 979 ca mắc COVID-19 và 6.679 trường hợp F1.

Thông tin đến PV Báo Sức khỏe & Đời sống chiều tối 6/11, BS. Trương Mạnh Sức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, sau 48 ngày bùng phát đợt dịch mới, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 1.063 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Phân theo địa bàn, thành phố Phủ Lý ghi nhận 604 ca, huyện Bình Lục 31 ca, huyện Duy Tiên 26 ca, huyện Lý Nhân 30 ca, huyện Kim Bảng 40 ca, huyện Thanh Liêm 113 ca. Ngoài ra còn có 163 ca bệnh được ghi nhận trong khu công nghiệp, một số ca bệnh ghi nhận tại các công ty, doanh nghiệp.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đã được lực lượng y tế tập trung chữa trị, không có ca tử vong. Đến ngày 6/11 đã có 828 bệnh nhân khỏi bệnh và được ra viện.

13 cán bộ y tế mắc COVID-19 ở Hà Nam đã khỏi bệnh và trở lại làm việc - Ảnh 2.

Lực lượng chống dịch đang căng sức trên nhiều mặt trận, từ phong tỏa, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm đến điều trị các trường hợp F0. Ảnh: CDC Hà Nam

Theo BS. Trương Mạnh Sức, vượt lên trên những khó khăn đặc thù, nguy cơ cao nhiễm bệnh bất cứ lúc nào, những "chiến sĩ áo trắng" vẫn ngày đêm lặng thầm cống hiến. Trong số các ca mắc có đến 13 trường hợp là cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch bệnh.

"Rất mừng là đến nay những cán bộ y tế mắc COVID-19 đã khoẻ mạnh, được xuất viện và trở lại làm việc", Giám đốc CDC Hà Nam chia sẻ.

13 cán bộ y tế mắc COVID-19 ở Hà Nam đã khỏi bệnh và trở lại làm việc - Ảnh 3.

13 "chiến sĩ áo trắng" mắc COVID-19 trong đợt dịch mới đã khỏi bệnh và trở lại làm việc. Ảnh: CDC Hà Nam

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Hà Nam từng bước khống chế được đợt dịch này là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã đẩy nhanh xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR phục vụ truy vết nhanh, kết hợp xét nghiệm diện rộng có chủ đích trên các đối tượng, khu vực có nguy cơ lây nhiễm để phát hiện sớm các ca bệnh, cho kết quả sớm với các F1. 

Từ đó thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly y tế phù hợp và hạn chế tới mức thấp nhất ảnh hưởng đến các hoạt động đời sống xã hội. Đặc biệt, Trung tâm đã sớm thực hiện phương pháp gộp mẫu 5, mẫu 10 để tăng công suất xét nghiệm. Phương pháp này đã tiết kiệm tối đa chi phí nhưng quan trọng hơn là có thể đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm trong điều kiện hạn chế về trang thiết bị, nhân lực, vật lực, phát hiện nhanh các ca bệnh trong cộng đồng. 

Từ ngày 19/9 khi bùng phát đợt dịch mới đến nay, đã có 822.587 lượt người ở Hà Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19. Hiện công tác tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi cũng đang được ngành y tế địa phương xây dựng kế hoạch.

Xem video đang được quan tâm:

Mở cửa trường học theo cấp độ dịch, gia đình nhà trường cần chuẩn bị cho trẻ những gì?


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH