1200 đối tượng chính sách, người có công được khám bệnh, tầm soát bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường miễn phí

23-07-2022 12:49 PM | Xã hội

SKĐS - Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội, Liên đoàn lao động Quận Đống Đa và Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, và tri ân những đóng góp của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng thời thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ đối tượng có bệnh lý nền nhằm giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội, Liên đoàn lao động Quận Đống Đa và Bệnh viện đa khoa Đống Đa tổ chức chương trình Chăm sóc sức khỏe người có công và công nhân viên chức, người lao động quận Đống Đa, tầm soát bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường cho 1.200 đối tượng chính sách, người có công, công nhân viên chức và người lao động.

Trong chương trình, hơn 40 y bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Đống Đa phối hợp với Liên đoàn lao động Quận Đống Đa và Đoàn thanh niên liên đoàn tổ chức khám sức khỏe cho các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh, lão thành cách mạng, và công nhân, viên chức, người lao động tại 21 phường trên địa bàn quận. Số lượng người được khám trong chương trình là 1.200 người. 

Tại buổi khám, các y, bác sĩ đã khám tổng quát, khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, điện tim, siêu âm,... nhằm phát hiện bệnh kịp thời và chuyển viện đối với những trường hợp nặng để khám và điều trị tiếp. Đồng thời, trong quá trình khám, các y, bác sĩ  tư vấn, hướng dẫn các đối tượng chính sách cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi. 

Nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 - Ảnh 1.

Chương trình khám bệnh cho hơn 1.000 đối tượng người có công, gia đình chính sách.

Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả. Ngoài ra, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai chương trình tầm soát , đánh giá nguy cơ bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường, người tham gia khám được đo huyết áp và đánh giá sức khỏe tim mạch, đo đường huyết, đo nồng độ acid uric, được tư vấn về nguy cơ các bệnh không lây nhiễm và được hướng dẫn sử đụng đường dây chăm sóc sức khỏe và cài app quản lý bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe liên tục cho người dân.

Đây là những việc làm mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời cũng góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp độc lập của dân tộc.  

Nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 - Ảnh 2.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 đối tượng chính sách tại xã đảo Tam Hải, tỉnh Quảng Nam.

Cũng nhân dịp này, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng tổ chức chương trình khám bệnh cho hơn 1.000 đối tượng người có công, gia đình chính sách tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và  khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 đối tượng chính sách tại xã đảo Tam Hải, tỉnh Quảng Nam.

Đoàn Thanh niên Bộ Y tế thăm khám sức khỏe cho bà con vùng sâu, vùng xaĐoàn Thanh niên Bộ Y tế thăm khám sức khỏe cho bà con vùng sâu, vùng xa

SKĐS - Sáng nay (23/7), hơn 300 bà con thuộc đối tượng khó khăn, gia đình chính sách tại xã Độc Lập (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đã được các y bác sĩ thuộc khối Đoàn viên thanh niên Bộ Y tế và các bệnh viện trực thuộc khám, phát thuốc miễn phí và trao nhiều phần quà ý nghĩa.


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH