120 tuổi vẫn khỏe mạnh nhờ nói không với sex và gia vị

23-08-2016 4:05 PM | Quốc tế

SKĐS - Ông Swami Sivanada, một đạo sĩ hiện đã 120 tuổi sống ở Ấn Độ cho hay sức khỏe của ông có được là nhờ sự khước từ quan hệ tình dục và dùng thức ăn không gia vị.

"Tôi ăn rất đơn giản — các món luộc hoàn toàn không dầu và gia vị. Tôi không dùng sữa và trái cây. Tôi sống được lâu năm là nhờ nói không với tình dục, giữ sự độc thân, thường xuyên tập luyện yoga và giữ kỷ luật sinh hoạt” – ông Sivanada cho biết. Đáng chú ý là, ông Sivanda từ chối uống sữa và ăn hoa quả, bởi ông cho đó là những thực phẩm “dụ dỗ”.

Theo thông tin ghi trên hộ chiếu của ông Sivanda, ông sinh ngày 8/8/1896. Hiện ông đang đăng ký tham gia kỷ lục Thế giới Guinness World Records với hạng mục: Người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới hiện đang còn sống. Ông Sivanda được nhận định là trẻ hơn 50 tuổi so với tuổi đời thật.

"Ngày nay con người không còn hạnh phúc, khỏe mạnh và chân thành. Điều đó làm tôi phiền muộn. Họ tập trung quá nhiều về việc sở hữu vật chất” - ông Sivananda chia sẻ.

Năm 2013, cụ Kimura Jiroemon, người Nhật Bản –  được Kỷ lục thế giới Guinness World Records ghi danh là người đàn ông cao tuổi nhất Trái đất còn sống – đã qua đời ở tuổi 117.


Hà Anh
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH