DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
12 F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép ở An Giang đều âm tính lần 1
PT.-T.C - 09:21 16/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai ca nhập cảnh trái phép tại An Giang được phát hiện mắc COVID-19, sau đó đã được phát hiện và đưa vào cách ly ngay. Kết quả xét nghiệm 12 F1 liên quan đều âm tính với SARS- CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện, 2 ca dương tính CDC An Giang đã cử đội đáp ứng nhanh của huyện An Phú đã phối hợp Trung tâm y tế 02 xã Khánh An và Thị trấn Long Bình, tiến hành điều tra và cho cách ly ngay theo quy định các trường hợp tiếp xúc gần với các đối tượng nêu trên.

Sáng 16/4, toàn bộ 12 mẫu F1 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Trước đó, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức họp khẩn để phòng chống dịch. 

Theo đó, báo cáo của Đồn biên phòng Cửa Khẩu Long Bình và Chủ tịch UBND huyện An Phú cho hay, ngày 13/4 tại Khu trạm kiểm soát Cửa khẩu Khánh Bình, tổ công tác phát hiện 02 trường hợp ông D.D.Q và bà T.T.B nhập cảnh trái phép. 

Ngay sau khi phát hiện 02 trường hợp này được cách ly tập trung tại khu cách ly xã Khánh An và được test nhanh, kết quả của CDC An Giang cho thấy có 01 mẫu của ông D.D.Q nghi ngờ mắc COVID-19. 

 

Điểm cầu huyện An Phú, An Giang

Ngay sau đó, 02 trường hợp này lại được CDC An Giang lấy mẫu gửi về Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang làm xét nghiệm Realtime-PCR cho kết quả "nghi ngờ dương tính với SARS - CoV-2 cả 02 trường hợp" vào lúc 5h ngày 15/4/2021. Hiện, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã gửi mẫu lên viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh để tham chiếu kết quả. Đến chiều, 15/4 kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính.

Giám đốc CDC An Giang Phạm Thanh Tâm cho biết, hiện tại, sức khỏe cả 02 đối tượng ổn định, không có các triệu chứng về hô hấp: ho, sốt hoặc khó thở. CDC An Giang đề nghị chuyển 02 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 nêu trên về Trung tâm y tế huyện An Phú cách ly và điều trị. Tiến hành phun khử khuẩn xe chuyên chở đối tượng, đồn biên phòng, trạm kiểm dịch y tế và phòng ở của trường hợp nghi nhiễm COVID-19 nêu trên.  

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 An Giang cho biết, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế phải có sự hỗ trợ kịp thời cho y tế huyện An Phú về trang thiết bị, cũng như kinh nghiệm về việc điều trị bệnh COVID-19.

Đồng thời phải đảm bảo an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ trong việc điều trị bệnh. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần, các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện truy vết nhanh và cách ly nghiêm ngặt theo đúng quy định để đảm bảo không có ca nhiễm trong cộng đồng. Thực hiện tiêu độc, khử trùng các Cửa khẩu và các cơ sở điều trị bệnh để đảm bảo an toàn phòng dịch.

PT.-T.C

Tin liên quan
Bộ Y tế- WHO- UNICEF: Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn góp phần đẩy lùi đại dịch
SKĐS - Tối ngày 15/4, Bộ Y tế Việt Nam, Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) đã có thông cáo báo chí chung khẳng định: Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn góp phần đẩy lùi đại dịch
Dịch COVID-19 dễ bùng phát ở Đông Nam Á trong mùa lễ hội 
SKĐS - Một số quốc gia Đông Nam Á bước vào những ngày lễ hội truyền thống đầu tiên với tinh thần cảnh giác cao độ, đề phòng “bóng ma” COVID-19 quay trở lại.
Sáng 16/4: Không ca mắc mới; hơn 63.700 người Việt đã tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Bản tin sáng 16/4 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc mới COVID-19, như vậy đã 12h trôi qua, Việt Nam tạm thời chưa có thêm bệnh nhân. Hiện đã có hơn 63. 700 người Việt Nam tiêm vắc xin COVID-19.
Nghệ An 2 người mắc COVID-19 sau khi nhập cảnh từ Nhật Bản
SKĐS - Sáng 16/4, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin, 2 người trong số 222 công dân trở về từ Nhật Bản nhập cảnh qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh tối 14/4, đang cách ly y tế tại Nghệ An, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện Sở Y tế đã chỉ đạo CDC Nghệ An báo cáo Bộ Y tế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm