DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
1.100 trường tiểu học được nâng cấp điều kiện vệ sinh sức khoẻ học đường năm 2021
14:00 20/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 1.100 trường tiểu học với 550.000 học sinh toàn quốc sẽ được nâng cấp điều kiện vệ sinh sức khỏe học đường thông qua chương trình “Trường học Xanh – Sạch – Khỏe 2021”.

Đây là một phần thuộc khung hợp tác chiến lược dài hạn từ năm 2012 giữa Unilever Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo với tầm nhìn kiến thiết và đưa mô hình chuẩn trường học “Xanh - Sạch - Khỏe” về sức khỏe, vệ sinh và thói quen lành mạnh tới hàng triệu học sinh các trường tiểu học ở Việt Nam trong giai đoạn 2021-2025.

Kế hoạch này vừa được công bố vào ngày 19/04 vừa qua, song song với việc trao tặng mô hình điểm trường học Xanh Sạch Khoẻ cho trường tiểu học Thuận Thành, tỉnh Long An.

2_ Toan canh san truong nao nhiet tuong tac cung MC chuong trinh

Các em học sinh trường tiểu học Thuận Thành đã có những trải nghiệm bổ ích cùng trường học Xanh – Sạch – Khỏe

Trong khuôn khổ chương trình, Unilever cùng sự phối hợp của 6 nhãn hàng Lifebuoy, P/S, VIM, OMO, Pureit, Knorr sẽ triển khai một cách đồng bộ và toàn diện các hoạt động để xây dựng mô hình điểm trường học Xanh – Sạch – Khỏe:

(1) Nâng cấp tổng thể cơ sở vật chất nhà trường bao gồm điều kiện vệ sinh, rửa tay, nước uống sạch, góc xanh.

(2) Truyền thông nâng cao nhận thức về vệ sinh, dinh dưỡng, sức khỏe, bảo vệ môi trường, phát động phong trào thi đua nhằm xây dựng và duy trì 5 thói quen xanh – sạch – khỏe trong nhà trường.

(3) Xây dựng và triển khai hệ thống bài giảng trực tuyến “Giáo án điện tử trường học Xanh – Sạch – Khỏe” với nội dung toàn diện, thiết yếu về các thói quen vệ sinh, sức khỏe nhằm giúp giáo viên và các em học sinh có một nguồn tài liệu giảng dạy bổ ích. Các bài giảng trực tuyến xoay quanh 5 nhân vật “anh hùng” thuộc “Biệt đội vệ sinh học đường” này cũng được thiết kế dưới dạng hoạt hình vui nhộn, sinh động, gần gũi để giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ và xây dựng tác phong khỏe mạnh, sạch khuẩn.

(4) Xây dựng “Bộ tiêu chuẩn vệ sinh sức khỏe trường học” nhằm lan tỏa và khuyến khích các địa phương chủ động áp dụng và nhân rộng mô hình trường học Xanh – Sạch – Khỏe trên toàn quốc từ nguồn ngân sách địa phương hoặc nguồn xã hội hóa khác, giúp em cho nhiều trẻ em hơn nữa được hưởng lợi từ chương trình.

(5) Trao tặng bộ sản phẩm dụng cụ chăm sóc vệ sinh cá nhân, sức khỏe cho học sinh và phụ huynh.

 1_ HS thich thu voi chu de vi khuan tai booth Lifebuoy

Học sinh thích thú với các hoạt động vui chơi kết hợp giáo dục trong chương trình

Từ năm 2012 cho đến nay, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã đầu tư trên 130 tỷ đồng cho các dự án thuộc Chương trình Hợp tác chiến lược dài hạn “Trường học Xanh – Sạch – Khỏe” với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, Unilever đã lắp đặt 445 sân chơi và vận động thể chất; xây mới và nâng cấp hơn 1.000 nhà vệ sinh trường tiểu học; tổ chức khám nha miễn phí cho 617.000 học sinh tại 762 trường tiểu học; phát tặng xà phòng và truyền thông giáo dục vệ sinh, nâng cao nhận thức cho hơn 7,2 triệu học sinh; sáng tạo bộ tài liệu chăm sóc sức khỏe cá nhân và vệ sinh môi trường cho học sinh tiểu học.

Đại diện Bộ GD&ĐT, ông Thái Văn Tài, vụ trưởng vụ tiểu học, chia sẻ về chương trình hợp tác với Unilever Việt Nam: “Để một trường tiểu học có thể đạt chuẩn chất lượng, bên cạnh phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất thì điều kiện vệ sinh toàn diện là những tiêu chí không thể thiếu. Unilever Việt Nam đã và đang chứng minh tâm huyết nỗ lực vì cộng đồng trong việc hỗ trợ cải thiện môi trường học đường cho học sinh tiểu học thông qua việc xây dựng mô hình trường học Xanh - Sạch - Khỏe”.

Đại diện Unilever Việt Nam, bà Nguyễn Thị Mai - Phó chủ tịch Marketing chia sẻ: “Thông qua chương trình “Trường học Xanh - Sạch - Khỏe”, chúng tôi mong muốn tạo dựng những giá trị thiết thực nhất cho trẻ em Việt Nam, đó chính là ý thức giữ gìn sức khỏe, cũng như giúp bé hình thành thói quen lành mạnh. Đây cũng là lần đầu tiên Unilever Việt Nam trực tuyến hóa những nội dung giáo dục vệ sinh cho học sinh tiểu học, mang đến cơ hội tiếp cận cho trẻ em trên toàn quốc”.

5_ Ba Nguyen Thi Mai - Pho Chu Tich Marketing Unilever Vietnam - Phat bieu trong le phat dong

Bà Nguyễn Thị Mai phát biểu tại Lễ phát động chương trình

Đồng cảm cùng nỗ lực của Unilever Việt Nam và Bộ GD&ĐT, ca sĩ Lưu Hương Giang - một người mẹ nổi tiếng về phương pháp giáo dục con khoa học, đồng thời tham gia trong lễ phát động chương trình, tâm sự: “Với cương vị là một người mẹ, tôi không chỉ quan tâm tới vấn đề chất lượng học tập của con ở trường, mà còn đặc biệt cân nhắc vấn đề thể chất, nhà vệ sinh, mảng xanh… trong trường. Chương trình của Unilever Việt Nam và Bộ GD&ĐT giúp các phụ huynh như tôi có niềm tin vững vàng hơn về môi trường học tập cùng điều kiện vệ sinh chuẩn mực cho các bé!”.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm