11 xe cứu hỏa dập tắt đám cháy xưởng gỗ rạng sáng 1/5

01-05-2022 9:35 AM | Xã hội

SKĐS - Khoảng 4h13 ngày 1/5, Trung tâm chỉ huy Công an Thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy tại xưởng gỗ dán, Công ty TNHH Hải Nam ở thôn Yên Viên, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Theo đó, khu vực xảy ra cháy là xưởng gỗ dán của Công ty TNHH Hải Nam với quy mô 1 tầng với kết cấu khung thép, mái tôn. Nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp, chất cháy chủ yếu là các nguyên liệu dễ bắt cháy, vận tốc cháy lan nhanh, có khả năng cháy lan sang nhà dân và các khu vực lân cận.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an thành phố đã điều động 11 xe chữa cháy của các đơn vị của Công an huyện Gia Lâm, công an các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên và Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 1 (Công an thành phố Hà Nội) cùng hơn 80 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy.

Ngay sau khi đến đám cháy, chỉ huy Phòng Cảnh sát Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an thành phố Hà Nội đã thành lập Ban chỉ huy chữa cháy, triệu tập chỉ huy các đơn vị chữa cháy, chỉ đạo việc trinh sát đám cháy, thống nhất kỹ, chiến thuật tổ chức chữa cháy.

Hà Nội – Hơn chục xe cứu hoả dập tắt đám cháy xưởng gỗ rạng sáng  - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy.

Do đám cháy có nguyên liệu chủ yếu là các vật liệu dễ bắt cháy, lan nhanh, chỉ huy chữa cháy đã quyết định triển khai các mũi tấn công để chữa cháy và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng công an xã, đội Cảnh sát giao thông, trật tự và các lực lượng chức năng… tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy ra đám cháy.

Hà Nội – Hơn chục xe cứu hoả dập tắt đám cháy xưởng gỗ rạng sáng  - Ảnh 3.

Lực lượng cứ hoả đang triển khai các mũi tấn công chữa và ngăn đám cháy lan sang các khu vực lân cận.

Qua công tác khẩn trương nắm bắt tình hình, lực lượng chữa cháy đã khai thác và đảm bảo nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy. Đến khoảng 5h10 cùng ngày (1/5), lực lượng cứu hỏa đã cơ bản khống chế được đám cháy, ngăn chặn không để cháy lan sang nhà dân và các khu vực lân cận.

Hiện, công tác cứu hoả vẫn đang nỗ lực triển khai tổ chức chữa cháy trong khu vực đám cháy đã được khoanh vùng. Nước vẫn được phun quanh khu vực giảm áp. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Video có thể bạn quan tâm:

Video bãi tắm Tùng Thu, Cát Bà.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH