DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
11 tuổi có khối u buồng trứng nặng gần 15kg
07:14 27/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé gái Han Bingbing (11 tuổi, ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng để cắt bỏ khối u ác tính ở bụng.

Bé gái Han Bingbing (11 tuổi, ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng để cắt bỏ khối u ác tính ở bụng.

Năm 2009, Han Bingbing được chẩn đoán bị u quái buồng trứng khi mới học lớp 2. Suốt 5 năm qua, bé từng gặp rất nhiều bác sĩ và đến các bệnh viện khác nhau. Không ít nơi đã từ chối tiếp nhận Han. Dù đã qua 6 lần hóa trị liệu nhưng khối u của Han tiếp tục phát triển.

Từ khi phát hiện đến lúc được mổ, khối u của Han đã phát triển lớn hơn kích thước của hai quả bóng đá. Khối u này ảnh hưởng nghiêm trọng tới các cơ quan nội tạng khiến việc đi lại của bé càng khó khăn và nhiều khi bé muốn ngã qụy xuống.

Các bác sĩ cho biết, u ác tính gần như chiếm trọn phần bụng của bệnh nhân. Chi phí cho ca phẫu thuật trên là cả một vấn đề lớn đối với gia đình nghèo khó của bé Han. Nhiều nhóm từ thiện đã cùng chung tay góp sức với gia đình bé. 

Thu Minh (Theo China Daily)

Tin liên quan
Cứu sống bé 13 tuổi bị vỡ u quái buồng trứng
Tin từ Khoa Ngoại Nhi - Cấp cứu bụng, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết vừa cứu sống 1 nữ bệnh nhân bị bị u quái buồng trứng vỡ làm tràn máu ổ bụng, gây nguy hiểm đến tính mạng.
Mổ thành công u quái khổng lồ cho trẻ sơ sinh 6 ngày tuổi
SKĐS - Các bác sĩ khoa Ngoại – bệnh viện Nhi Trung ương vừa phẫu thuật thành công khối u quái khổng lồ nặng 2,6kg ở vùng cùng cụt cho trẻ sơ sinh 6 ngày tuổi. Đây là ca có khối u vùng cùng cụt kích thước lớn nhất (so với trọng lượng 2.0kg của trẻ) từ trước tới nay được thực hiện tại viện.
Mổ thành công u quái cùng cụt nặng 1,9kg ở trẻ sơ sinh
SKĐS - Một khối u quái cùng cụt nặng 1,9kg trên bé sơ sinh 5 ngày tuổi đã được các bác sĩ Khoa Ngoại ung bướu - Bệnh viện Nhi đồng phẫu thuật thành công. Ca mổ được sự hỗ trợ của BS. Corbally Martin đến từ Ireland. Sau mổ
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm