Hà Nội

105 tấn nông sản chạy tàu đêm từ Hà Nội vào TP.HCM hỗ trợ người dân

26-08-2021 3:40 PM | Xã hội

SKĐS - Chuyến tàu mang theo 105 tấn nông sản vào miền Nam dự kiến sẽ có mặt vào ngày 28/8 để góp phần tiếp sức cho người dân TP HCM trong đại dịch.

Thống nhất vị trí đặt các chốt kiểm soát dịch, tạo điều kiện thu mua nông sảnThống nhất vị trí đặt các chốt kiểm soát dịch, tạo điều kiện thu mua nông sản

SKĐS - Theo Bộ GTVT, hiện nay vẫn còn một số bất cập trong việc kiểm soát tại các chốt kiểm dịch của một số địa phương trên tuyến đường liên xã, liên thôn và điểm thu mua nông sản.

Ngày 26/8, Bộ Công Thương cho biết, đã kết nối trực tiếp với Sở Công Thương tỉnh Sơn La chuyển 105 tấn nông sản, thực phẩm vào miền Nam hỗ trợ người dân TP.HCM chống dịch.

Số nông sản, thực phẩm này do tỉnh Sơn La ủng hộ, gồm có gạo, mì tôm, súp, dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, bún miến, bí xanh, bí đỏ, đu đủ, su su, khoai tây, măng khô và lạc… được vận chuyển từ Sơn La về tập kết tại Hà Nội và bắt đầu lên tàu vào Nam từ sáng nay (26/8).

Công ty Vận tải và thương mại đường sắt Ratraco và Tổng Công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post) cùng tham gia hỗ trợ vận chuyển miễn phí. Dự kiến chuyến hàng sẽ đến TP.HCM vào ngày 28/8.

105 tấn nông sản chạy tàu đêm từ Hà Nội vào TP.HCM hỗ trợ người dân - Ảnh 2.

Chuyến tàu sẵn sàng vận chuyển nông sản hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh.

Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), một trong số cán bộ tham gia trực tiếp kết nối đưa hàng vào Nam đánh giá, sự đồng hành góp sức của Sơn La nói riêng và cả nước nói chung hướng về các tỉnh, thành phố phía Nam là yếu tố quan trọng nhằm thắt chặt sự đoàn kết, tập hợp sức mạnh của toàn dân trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch.

"Cùng với việc hỗ trợ cho người dân ở vùng dịch, các cán bộ ngành Công Thương cũng không ngừng tìm kiếm các giải pháp, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân ở các vùng bị dịch cũng như tháo gỡ khó khăn trong lưu thông hàng hóa tại những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội", ông Hải nhấn mạnh.

105 tấn nông sản chạy tàu đêm từ Hà Nội vào TP.HCM hỗ trợ người dân - Ảnh 3.

Số nông sản, thực phẩm được vận chuyển từ Sơn La về tập kết tại Hà Nội và bắt đầu lên tàu vào miền Nam sáng 26/8.

Được biết, ngoài TP.HCM, Sơn La sẽ tiếp tục gửi các chuyến hành tới các địa phương khác ở phía Nam với mong muốn các tỉnh thành sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống.

Thời gian qua, Sơn La nổi lên không chỉ như một địa phương có nhiều loại nông sản mà tỉnh đã xây dựng thương hiệu cho các đặc sản này rất hiệu quả.

Dù ở khu vực miền núi, nhưng Sơn La lại là tỉnh có diện tích trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích cây ăn quả hơn 80.000 ha.

105 tấn nông sản chạy tàu đêm từ Hà Nội vào TP.HCM hỗ trợ người dân - Ảnh 5.

Số nông sản và hàng hoá được tỉnh Sơn La hỗ trợ để chia sẻ với người dân vùng dịch

Một số nông sản gắn với yếu tố chỉ dẫn địa lý đã trở thành thương hiệu được nhiều người quan tâm như: Cà phê Sơn La, cam Phù Yên, nhãn Sông Mã, xoài Yên Châu, chè Shan tuyết Mộc Châu, chè Tà Xùa...

Ngoài ra còn có tinh bột sắn, mận hậu, chanh leo, thanh long, bơ, chuối, mật ong... vừa ngon, vừa có sản lượng lớn.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Xúc động hình ảnh lính áo xanh đi chợ, chia hàng cho người dân theo combo.


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH