10.000 phần quà Trung thu động viên kịp thời gia đình cán bộ y tế

18-09-2021 8:25 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Nhằm chia sẻ, động viên kịp thời đến con em các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19, ngày 18/9 đã diễn ra hoạt động gửi tặng quà đến 31 Trung tâm y tế các địa bàn tại Hà Nội

Tri ân đội ngũ cán bộ y tế, sáng nay (18/9), Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội và 30 Trung tâm y tế thuộc các quận huyện đã phối hợp với các nhà đồng hành, tài trợ tổ chức chương trình Trung thu Hồng 2021 tặng quà đến các con cháu cán bộ y tế thuộc các Trung tâm y tế tại Hà Nội; bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo (tại 5 bệnh viện gồm: Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Viện Bỏng Quốc gia).

8h sáng cùng ngày, tại điểm tập kết trên phố Đào Duy Anh, đoàn xe phát quà được chia thành các nhóm, theo 5 lộ trình tỏa đi khắp 31 điểm là Trung tâm y tế thuộc các quận, huyện của Hà Nội.

Tại Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, chị Cung Thị Quỳnh Hoa, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm cho biết: Trong đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine toàn dân vừa qua, quận Hai Bà Trưng có hơn 200.000 mẫu được lấy xét nghiệm trên tổng số khoảng 300.000 dân và tỷ lệ tiêm vaccine đạt 97,98%.

Tuy nhiên, hiện quận vẫn là vùng nguy cơ cao nên đội ngũ cán bộ y tế khá vất vả, nhiều người chưa có thời gian về nhà. Bởi vậy, 410 suất quà được trao tặng hôm nay không chỉ là nguồn động viên kịp thời mà còn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ từ các tổ chức xã hội đến với cán bộ Trung tâm nói riêng và ngành y tế nói chung.

Tương tự, tại CDC thành phố Hà Nội, TTƯT. TS. Lã Thị Lan, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết: CDC là đơn vị tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19. Gần 2 năm qua khi dịch xuất hiện ở Việt Nam, các cán bộ CDC lúc nào cũng căng thẳng làm việc ngày đêm, thường trực, giám sát và phát hiện sớm các ca bệnh để khoanh vùng, dập dịch.

Đặc biệt, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 (từ 27/4), hàng ngàn cán bộ y tế dự phòng làm việc vất vả, nhiều người không có ngày nghỉ. Bất kì đâu, khi có thông tin ca bệnh mới, trong vòng 15 - 30 phút các đội phản ứng nhanh lập tức có mặt tại hiện trường, tìm hiểu các ca bệnh, nhanh chóng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý ổ dịch...

TS. Lan cũng chia sẻ, hai năm nay các cán bộ nơi đây không có dịp lo Trung thu cho con em của đơn vị, bởi vậy hơn 600 phần quà trao tặng hôm nay là món quà hết sức có ý nghĩa. Hy vọng các hoạt động sẽ tiếp tục lan toả, góp phần động viên kịp thời đến anh em các Trung tâm và cán bộ ngành y tế để họ có thêm động lực, vững tâm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Được biết, Chương trình Trung thu Hồng 2021 sẽ có khoảng 10.000 con em các cán bộ y tế và 1000 bệnh nhân nhi sẽ được tặng các phần quà gồm sách, truyện, đồ chơi, lego, thú nhồi bông... Mỗi phần quà trị giá từ 100 - 300 nghìn đồng.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T phòng chống dịch COVID-19.


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH