DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
10.000 cán bộ y tế sẽ được tham gia bảo hiểm an toàn trong phòng chống dịch COVID-19
NN - 15:18 18/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, đơn vị này đang đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phê duyệt phương án chi 50% kinh phí từ nguồn tài chính Công đoàn và vận động 50% để mua bảo hiểm bảo vệ nhân viên y tế trước rủi ro do dịch bệnh.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cán bộ y tế đã không quản ngại ngày đêm vượt mọi khó khăn, gian khổ, vất vả đề phòng chống dịch bệnh.

Để động viên tinh thần đồng thời có thêm năng lực trong công tác hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cán bộ y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam đang nghiên cứu, bàn bạc phương án tối ưu để có nguồn kinh phí tham gia bảo hiểm cho 10.000 cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, mỗi bảo hiểm trị giá 500.000 đồng và thời gian bảo vệ từ 01/6/2021-01/6/2022.

10.000 cán bộ y tế sẽ được tham gia bảo hiểm an toàn trong phòng chống dịch COVID-19Đây sẽ là chương trình hết sức ý nghĩa, kịp thời mang đến sự an tâm cho những “chiến sĩ áo trắng” đang ngày đêm vất vả

Đối với mỗi cán bộ y  tế khi được tham gia bảo hiểm, sẽ có nhiều quyền lợi cụ thể cho mỗi sự kiện bảo hiểm xảy ra với mức bảo vệ cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Theo đó, cán bộ y tế khi tham gia phòng chống dịch COVID-19 sẽ được bảo vệ tốt hơn với những rủi ro như sau: nhiễm COVID-19, tai nạn nghề nghiệp, bị bạo hành, tai biến do tiêm vắc xin và các bệnh lý khác đồng thời được hỗ trợ kinh phí khi cán bộ y tế phải nằm viện, phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật, thai sản,… trong quá trình tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Để thực hiện được nội dung trên, Công đoàn Y tế Việt Nam đang đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam  phê duyệt phương án chi 50% kinh phí từ nguồn tài chính Công đoàn, 50% kinh phí còn lại sẽ huy động từ sự hỗ trợ của các đơn vị cá nhân trong và ngoài ngành, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để huy động các đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp có ký kết chương trình phối hợp, các Quỹ từ thiện,...

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, kịp thời mang đến sự an tâm cho những “chiến sĩ áo trắng” đang ngày đêm vất vả vì công tác kiểm soát, khống chế, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

 

NN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm