DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lâm Đồng: 178 mẫu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2
AN NHIÊN - 12:32 05/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BSCKII Nguyễn Đức Thuận –Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng thông tin, đến thời điểm này, Lâm Đồng đã thực hiện 178 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1 đi về từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam và đối tượng tiếp xúc gần với ông Giám đốc người Nhật (bệnh nhân Covid-19 ở Nhật Bản). 100% các mẫu liên quan đến Giám đốc người Nhật đều âm tính.

Sáng nay (ngày 5/8), BSCKII Nguyễn Đức Thuận –Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng thông tin, đến thời điểm này, Lâm Đồng đã thực hiện 178 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1 đi về từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam và đối tượng tiếp xúc gần với ông Giám đốc người Nhật (bệnh nhân COVID-19 ở Nhật Bản). Kết quả, 100% mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có 54 mẫu liên quan đến bệnh nhân COVID-19 người Nhật.

Bí thư tỉnh uỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chủ trì cuộc họp

Toàn bộ mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Lâm Đồng thực hiện bằng kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử Realtime PCR, là phương pháp xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 hiện đại nhất hiện nay thế giới và Việt Nam đang áp dụng trong xét nghiệm các ca khẳng định SARS-CoV-2. CDC Lâm Đồng đã được Bộ Y tế công nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết thêm, từ ngày 1/8, khi nhận được thông tin ông M.N –Giám đốc Công ty Hokkaido Lutus (xã Đa Nhim –Lạc Dương) dương tính với SARS-CoV-2 khi về Nhật, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh, ngành y tế đã chỉ đạo quyết liệt công tác truy vết, giám sát dịch tễ, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao. Đến nay, công tác khoanh vùng, xử lý dịch liên quan đến ca bệnh này đã hoàn thành, với 54 mẫu xét nghiệm âm tính, khoảng 500 trường hợp F1, F2 đã được giám sát cách ly y tế. Đặc biệt, tổ chức cách ly tập trung tại Công ty Hokkaido Lutus (xã Đa Nhim –Lạc Dương) 28 trường hợp (24 người công ty và 4 người thuộc 1 hộ dân cạnh có lối đi chung với công ty này ). Tất cả các trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính vẫn tiếp tục được giám sát cách ly y tế 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

AN NHIÊN

Tin liên quan
Lâm Đồng: Chống dịch COVID-19 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt
SKĐS - Ngày 2/8/2020, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức cuộc họp khẩn để đánh giá tình hình dịch bệnh; bàn bạc và triển khai phương án phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh với tinh thần khẩn trương, chủ động, quyết liệt.
Lâm Đồng: Hội nghị liên ngành phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm
SKĐS - Tại Lâm Đồng, Ban quản lý Dự án an ninh y tế khu vực tiểu vùng Mê Kông mở rộng tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị liên ngành sơ kết đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trong 6 tháng đầu năm 2020.
Lâm Đồng: 86 ca ngộ độc thực phẩm tại huyện Di Linh
SKĐS - Đó là thông tin của Sở Y tế Lâm Đồng về vụ ngộ độc thực phẩm diễn ra tại xã Đinh Trang Hòa (huyện Di Linh) vào ngày 19/7 vừa qua.
Lâm Đồng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc ngành Y tế
SKĐS - Sở Y tế Lâm Đồng vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác y tế 6 tháng cuối năm 2020.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm