DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
100% lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu đã đi bầu cử
Văn Đông - 10:05 23/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 23/5, tại tổ bầu cử số 09, cơ quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu, có 453/453 cử tri là sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng trực thuộc Bộ CHQS tỉnh đã hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu đã đi bầu cử trong sáng ngày 23/5

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Sáng ngày 23/5, tại tổ bầu cử số 09, cơ quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu, có 453/453 cử tri là sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng trực thuộc Bộ CHQS tỉnh đã hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đến tham dự lễ khai mạc có đồng chí Lữ Văn Hùng, UV BCH trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh.

Việc bầu cử được tiến hành trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, đứng giữ khoảng cách khi tham gia hoạt động bỏ phiếu, bố trí máy đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế....

Việc bầu cử thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch COVID-19

Sau lễ khai mạc, 453/453 cử tri là sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng trực thuộc Bộ CHQS tỉnh được nghe tổ bầu cử phổ biến nội dung nguyên tắc, thể lệ bầu cử và nội qui phòng bỏ phiếu. Các cử tri bỏ phiếu thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình, sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu đủ tầm, đủ tâm để gánh vác trọng trách trong nhiệm kỳ mới. Ngay sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, các thành viên Tổ bầu cử tiến hành kiểm tra hòm phiếu và niêm phong theo đúng quy định.

Đại tá Nguyễn Hoàng Sa, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Để việc bầu cử đúng theo qui định, trước đó chúng tôi đã tổ chức phát động thi đua cao điểm “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026”.  Tuyên truyền cho tất cả sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng về tiêu chuẩn ĐBQH và đại biểu HĐND; quyền, nghĩa vụ của người ứng cử và của cử tri; các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử. Danh sách, tiểu sử ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp và ý nghĩa, tầm quan trọng của đợt bầu cử lần này”

Công tác bầu cử diễn ra nghiêm túc, trang trọng, đúng luật định, có 100% sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng đã bỏ phiếu và các tổ, các mũi trực bảo vệ bầu cử, tổ bầu cử đã mang hòm phiếu di động đến để các đồng chí cán bộ, chiến sĩ thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Sau hơn 1 giờ tổ chức bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu thành công tốt đẹp.

Văn Đông

Tin liên quan
[Video] An toàn phòng chống dịch cho cử tri bầu cử tại bệnh viện đang cách ly
SKĐS - TS.BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cho biết, bệnh viện sẽ cử 15 cán bộ, nhân viên Bệnh viện tham gia Tổ bầu cử số 8 thuộc Ủy ban bầu cử (UBBC) xã Kim Chung thực hiện các công việc liên quan đến công tác bầu cử.
Yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cử tri đi bầu cử
SKĐS - UBND TP. Hà Nội yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cử tri và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ.
TP Đà Nẵng: Chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử tại khu vực cách ly
SKĐS - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án, biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình bầu cử; để công tác bầu cử diễn ra thuận lợi, đúng quy định của pháp luật.
Cà Mau: Cử tri ở các đảo được tổ chức bầu cử sớm
SKĐS - Nhằm tạo điều kiện để người dân và các lực lượng trên các đảo tiền tiêu thuộc địa bàn tỉnh Cà Mau thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình, cử tri trên đảo Hòn Chuối, cụm đảo Hòn Khoai tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm