Hà Nội

100% lao động từ vùng có dịch về Long An phải được xét nghiệm COVID-19

01-06-2021 10:51 AM | Thời sự

SKĐS - UBND tỉnh Long An yêu cầu đảm bảo trong ngày 01/6/2021 phải hoàn thành việc thực hiện test nhanh đối với công nhân lao động đi về từ vùng dịch, những trường hợp chưa được thực hiện test nhanh thì tạm thời không đến công ty, xí nghiệp.

Long An yêu cầu quản lý chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch

Trong những ngày qua, khi dịch bệnh tại TP.HCM có những diễn biến phức tạp liên quan chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, trên địa bàn tỉnh Long An cũng đã ghi nhận các ca bệnh liên quan đến chuỗi lây nhiễm này.

Theo đó, Long An ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng bao gồm: BN6325 (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc); BN6731 (phường 2, TP.Tân An); BN6909 (thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước); BN7176, BN7177 (xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh, cần tăng cường kiểm tra các chốt giao thông, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Quản lý chặt chẽ 100% người về từ vùng dịch. Riêng đối với người về từ TP.HCM, nếu nằm trong vùng dịch đã được công bố phải thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà; trường hợp không nằm trong vùng dịch phải làm cam kết thực hiện tốt việc quản lý của địa phương bao gồm hạn chế rời khỏi nhà, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê của Sở Y tế tỉnh Long An, trên địa bàn tỉnh có rất nhiều trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh nghi ngờ tại các vùng dịch trên cả nước. Tỉnh đã ban hành văn bản 1672/TB-BCĐ, theo đó các chủ doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh rà soát, xác định danh sách công nhân lao động trở về từ vùng dịch (đặc biệt là TP.HCM...) trong khoảng thời gian từ ngày 26/5/2021 đến ngày 31/5/2021 thì không đến công ty, xí nghiệp... vào ngày 01/6/2021; đồng thời phải liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế và thực hiện test nhanh theo quy định.

Với người lao động (về từ vùng dịch) phải báo cáo kết quả test nhanh cho công ty, xí nghiệp…Trường hợp kết quả âm tính thì trở lại làm việc bình thường vào ngày 02/6/2021; trường hợp kết quả dương tính thì nghiêm túc thực hiện cách ly, điều trị theo quy định.

Đồng thời UBND tỉnh Long An cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ động phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp triển khai thực hiện ngay chỉ đạo này, đảm bảo trong ngày 01/6/2021 phải hoàn thành việc thực hiện test nhanh đối với công nhân lao động đi về từ vùng dịch.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH