Hà Nội

100% đơn vị, trường học phải khai báo y tế điện tử và quét mã QR

21-07-2021 8:19 AM | Thời sự

SKĐS - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu 100% đơn vị, trường học triển khai việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc; Giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên; Thủ trưởng các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm Công điện số 15/CĐUBND và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bắt buộc người đến làm việc phải đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu 100% đơn vị, trường học triển khai việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào đơn vị.

Đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong thời gian này ở tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.

Chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và phải thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tụ tập quá 05 người, thường xuyên khai báo y tế bằng mã QR, qua Website: https://tokhaiyte.vn.

Thủ trưởng các đơn vị căn cứ điều kiện thực tế, tính chất công việc, chủ động xây dựng phương án làm việc trực tuyến, tăng cường sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, làm việc; hạn chế các hoạt động trực tiếp, tập trung đông người.

Trường hợp nhà trường nếu tổ chức thu hồ sơ tuyển sinh đầu cấp, may đo (hoặc trả) đồng phục cho học sinh, phát SGK, trả phiếu báo điểm cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021... bằng hình thức trực tiếp, cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, bắt buộc người đến làm việc phải khai báo y tế bằng mã QR, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào đơn vị. Bên cạnh đó, bố trí đầy đủ phòng chờ bảo đảm giãn cách, tuyệt đối không để tập trung đông người.

Ngoài ra, các nhà trường có phương án phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu có tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế tại địa phương và thông tin cho nhà trường.


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH