DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
100% cử tri Bộ Y tế nhất trí giới thiệu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV
Thái Bình - 18:29 11/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 187 cử tri (100%) tham gia hội nghị lấy ý kiến đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV của Cơ quan Bộ Y tế đã nhất trí giới thiệu GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế ứng cử Đại biểu Quốc hội ĐBQH khóa XV.

Chiều ngày 11/3, Cơ quan Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị cử tri lấy ý kiến tại nơi công tác đối với người ứng cử ĐBQH khoá XV là GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên TW Đảng- Bộ trưởng Bộ Y tế.

Hội nghị đã nghe đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế trình bày các tiêu chuẩn đối với người ứng cử ĐBQH, đồng thời nghe báo cáo tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Thanh Long.

DSCF0134

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế trình bày các tiêu chuẩn đối với người ứng cử ĐBQH  Ảnh:Trần Minh

Các ý kiến của cử tri tại hội nghị đều nhấn mạnh, việc GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế được Bộ Chính trị giới thiệu là một trong những thành viên của Chính phủ ứng cử ĐBQH khoá XV là vinh dự đối với cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Long và của ngành y tế.

DSCF0166

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu ý kiến tại hội nghị   Ảnh:Trần Minh

Sau khi nghe các tiêu chuẩn đối với người ứng cử và các thông tin liên quan, tất cả các ý kiến đều thống nhất: đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long hoàn toàn đủ điều kiện về các tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn để đại diện cho tiếng nói của ngành y tế tham gia vào cơ quan lập pháp cao nhất của đất nước, chuyển tải tâm tư nguyện vọng của cử tri ngành y tế cũng như của người dân tại nơi đồng chí ứng cử là ĐBQH đến với Quốc hội, bảo vệ được quyền lợi cho công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

DSCF0142

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long- Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS phát biểu ý kiến tại hội nghị    Ảnh:Trần Minh

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế là một trong rất ít các Bộ được Bộ Chính trị phân công người đứng đầu tham gia ứng cử ĐBQH, là 1 trong 4 Bộ của khối văn xã tham gia.

DSCF0153 (1)

Đồng chí Hà Anh Đức- Chánh Văn phòng Bộ Y tế phát biểu ý kiến tại hội nghị   Ảnh:Trần Minh

“Cá nhân tôi nhận thấy, việc ứng cử ĐBQH là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm. Nhiều lần tôi đã báo cáo trong các hoạt động của ngành y tế, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của cá nhân tôi và Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế là đưa vị thế của ngành y tế ngày một nâng cao hơn nữa. Muốn làm được điều này thì phải thể hiện qua những hoạt động chuyên môn của ngành”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương- Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế phát biểu tại hội nghị  Ảnh: Trần Minh

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, tham gia ĐBQH là làm sao để có những tiếng nói ở nghị trường, làm sao để những văn bản Luật liên quan đến ngành y tế trình Quốc hội đều được Quốc hội nhất trí thông qua.

Nhiệm vụ tiếp theo là thông qua những hoạt động giám sát của Quốc hội, tăng cường trách nhiệm giải trình đối với đồng bào cử tri cả nước. Đây là nhiệm vụ nặng nề. Đồng thời phải lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, nắm bắt mong muốn của cử tri, người dân nơi mình ứng cử. Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng nâng lên, do đó trách nhiệm của ĐBQH nơi ứng cử cũng phải nâng lên.

DSCF0186 (1)

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị Ảnh:Trần Minh

Đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ mong muốn luôn nhận được sự đồng lòng, nhất trí và ủng hộ của các cử tri để cá nhân đồng chí Bộ trưởng hoàn thành được nhiệm vụ của ĐBQH khi được bầu.

187 cử tri (100%) tham gia hội nghị của Cơ quan Bộ Y tế đã nhất trí giới thiệu đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long ứng cử ĐBQH khóa XV.

co-quan-bo-y-te-lay-y-kien-cu-tri-doi-voi-nguoi-ung-cu-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-xv1615461294

100% các cử tri tham gia hội nghị lấy ý kiến cử tri đều nhất trí giới thiệu đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long ứng cử ĐBQH khoá XV   Ảnh:Trần Minh

Trước đó, chiều cùng ngày, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã họp và thống nhất cao giới thiệu đồng chí Nguyễn Thanh Long ứng cử ĐBQH khóa XV. 

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
GS.TS Nguyễn Thanh Long chính thức giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế
SKĐS - Tại Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm được Quốc hội thông qua sáng 12/11, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chính thức giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế
Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Y tế cho GS.TS Nguyễn Thanh Long
SKĐS - Chiều 15/11 tại trụ sở Bộ Y tế diễn ra buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Y tế cho đồng chí Nguyễn Thanh Long. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ thay mặt Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Long đã được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước bổ nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021 và trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Thanh Long.
GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
SKĐS - Theo kết quả kiểm phiếu được công bố tại Đại hội XIII của Đảng, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế trúng cử Ban chấp hành Trung ương khoá XIII với số phiếu bầu cao.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đón Giao thừa trực tuyến với 18 cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Giao thừa Tết Tân Sửu, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến BV Bệnh Nhiệt đới TW đón Giao thừa trực tuyến cùng tất cả các y bác sĩ đang làm công tác điều trị tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 trên cả nước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm