DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
100 bức ảnh có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại
LiLy - 20:02 24/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tạp chí Time mới đưa ra 100 hình ảnh ẩn chứa những câu chuyện làm thay đổi thế giới, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của nhân loại.

Sau đây một vài hình ảnh trong số đó.

 

X-quang Bàn tay của vợ bác sĩ Wilhemlm Rontgen

 

“Bàn tay của bà Wilhemlm Rontgen” của bác sĩ Wilhelm Conrad Rontgen, 1895 cho thấy hình ảnh X-quang xương bàn tay của vợ ông. Vị bác sĩ người Đức này chính là người đã phát minh ra tia X-quang, giúp ông đoạt giải Nobel Y học vào năm 1901.

 

Em bé Napalm

 

Bức ảnh “The Terror of War” (Em bé Napalm) của phóng viên AP Nick Ut, 1972 ghi lại hình ảnh cô bé 9 tuổi Phan Thị Kim Phúc vừa chạy vừa khóc sau khi bom napalm của Mỹ dội xuống Trảng Bàng, Tây Ninh đã lột tả hết những đau thương mà dân tộc Việt Nam phải trải qua trong chiến tranh.

 

trái đất mọc

 

“Trái đất mọc”, William Anders, NASA, 1968. Người ta mới thường nghe đến “mặt trời mọc”, “mặt trăng lên” chứ hiếm khi chứng kiến “trái đất mọc”. Hình ảnh tuyệt diệu kéo dài 75 giờ, 48 phút và 41s đã được tàu vũ trụ Apollo 8 ghi lại trong sứ mệnh bay quanh quỹ đạo mặt trăng.

 

Bữa trưa trên đỉnh cao ốc

 

“Lunch Atop a Skyscraper” (Bữa trưa trên đỉnh cao ốc), chụp năm 1932, không rõ tác giả. Bức hình ghi lại 11 công nhân đang xây dựng tòa tháp Rockefeller ở Manhattan ăn trưa trên thanh dầm cao hơn cả đỉnh tòa cao ốc.

 

Gorilla ở Congo

 

Gorilla ở Congo, Brent Stirton, 2007. Xác một gorilla núi có tên Senkwekwe nặng ít nhất 226kg được người dân kính cẩn khiêng khỏi Công viên Virunga.  Vài chú gorilla đã bị bắn chết trong một cuộc xung đột tại khu vực.

LiLy

(theo Time)

Tin liên quan
Top 10 ca khúc bán chạy nhất mọi thời đại ở Anh
SKĐS - Ca khúc tưởng niệm công nương Diana của Elton John đã đứng đầu danh sách các ca khúc bán chạy nhất mọi thời đại ở Anh quốc. Góp mặt cùng các anh tài không thể thiếu huyền thoại Beatles, Boney M,...
Những bức ảnh hiếm của Tổng thống Nga Putin
SKĐS - Những bức ảnh hiếm và chưa từng thấy về Tổng thống Nga Vladimir Putin cho thấy hình ảnh một tổng thống dung dị trong đời thường.
Gặp tác giả bức ảnh Người có đôi bàn tay vàng
SKĐS - Đó là nhà báo Trần Ngọc Kha - phóng viên mảng y tế của báo Đại Đoàn Kết. Với bức ảnh Người có đôi bàn tay vàng dự thi...
Những bức ảnh tuyệt đẹp về cầu hôn
SKĐS - Điều gì sẽ xảy ra nếu tình yêu không tồn tại? Chúng ta không nên bận tâm về điều đó mà hãy cùng cảm nhận những gì tình yêu đang tạo ra trên thế giới này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm