10 thành phố dồi dào việc làm cho người cao tuổi

07-04-2014 9:24 PM | Quốc tế

SKĐS - Khoảng 1/4 số người cao tuổi tại Mĩ vẫn làm việc nhưng tập trung nhiều nhất ở 10 thành phố dưới đây.

Khoảng 1/4 số người cao tuổi tại Mĩ vẫn làm việc nhưng tập trung nhiều nhất ở 10 thành phố dưới đây.

Madison, Wis.

Tại Madison, việc làm trong các cơ quan chính phủ, trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe rất phổ biến. Đối với người cao tuổi, những việc này không quá phức tạp vì vậy có tới 31,9% người ở độ tuổi 60 trở lên làm việc tại khu vực đô thị của thành phố này

Denver

Tại Denver, ngoài trường đại học Colorado, các trường công lập và một vài hệ thống bệnh viện lớn, chính quyền địa phương, bang và liên bang cũng là nơi cung cấp nhiều việc làm. Khoảng 31,9% người từ 60 tuổi trở lên vẫn có thể tìm được việc làm tại đây.

Houston

Những địa điểm thu hút nhiều lao động nhất ở Houston bao gồm Sugar Land, Baytown, một số bệnh viện và công ty dầu mỏ lớn. Gần 1/3 (khoảng 32%) người cao tuổi tại Houston vẫn tìm được việc làm ở độ tuổi 60 trở lên.

Des Moines, Iowa

Khoảng 32,1% người cao tuổi tại Des Moines vẫn làm việc ở độ tuổi 60 trở lên. Những địa điểm thu hút nhiều lao động tại Des Moines bao gồm chính quyền địa phương và bang, các công ty bảo hiểm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Boston

Bệnh viện và trường đại học ở Boston là những nơi thu hút nhiều lao động nhất. Bên cạnh đó, một số công ty tài chính cũng cung cấp việc làm cho hàng ngàn người Boston. Khoảng 32,3% người Boston làm việc ở tuổi 60 trở lên.

Austin, Texas

Việc làm trong chính quyền thành phố, bang và liên bang, trong hệ thống giáo dục công lập và các công ty công nghệ bao gồm Dell và IBM đảm bảo nền kinh tế vững mạnh tại Austin. Gần 1/3 (xấp xỉ 32,4%) người ở tuổi 60 trở lên có thể tiếp tục đi làm tại thủ phủ của bang Texas này.

Omaha, Neb.

Các cơ quan chính phủ bao gồm Căn cứ không quân Offutt, trường công lập Omaha và các trung tâm y tế lớn như Alegent Health, Methodist Health System và Nebraska nằm trong số những nơi thu hút nhiều lao động nhất tại thành phố thủ phủ của bang này. Khoảng 32,7% người cao tuổi vẫn tiếp tục làm việc tại Omaha.

Bridgeport, bang Connecticut

1/3 số lao động (chiếm 33,4%) tại khu vực đô thị Bridgeport (bao gồm Stamford và Norwalk) vẫn làm việc ở tuổi 60 trở lên. Phần lớn những nơi cần nhiều lao động là bệnh viện Bridgeport và Trung tâm y tế St. Vicent

Salt Lake

Tại Salt Lake, hơn 1/3 (tức 33,8%) người cao tuổi vẫn làm việc. Việc làm tại trường đại học Utah và các trường công lập, trong chính quyền các bang cũng như địa phương nằm trong số những công việc phổ biến nhất tại thành phố thủ phủ của bang Utah này.

Washington D.C.

 

Nhiều người ở tuổi 60 trở lên (khoảng 36,8%) làm việc tại Washington D.C hơn bất kì khu vực nào trên đất nước. Chính quyền liên bang, các nhà thầu và doanh nghiệp cung cấp việc làm cho những lao động này và tạo ra cơ hội việc làm ổn định ở khu vực.

Quản Thắm (theo MSN)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH