10 tác dụng tuyệt vời của magiê bạn nhất định nên biết

21-11-2018 1:00 PM | Dược

SKĐS - Magiê không chỉ cần cho quá trình sản xuất các enzym chống oxi hóa mà còn rất quan trọng trong quá trình tạo xương, tổng hợp ADN... thế nhưng lại ít người biết đến những tác mà magie mang lại.

1.Bổ sung magie giúp làm giảm độc tính do hóa trị, xạ trị

Các loại thuốc trị liệu dựa trên các loại hóa chất để điều trị các loại ung thư và có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm thiếu Magie ở 90% người bệnhKết quả từ chuyên san European Journal of Cancer cũng cho thấy việc bổ sung Magiê để dự phòng có thể ngăn ngừa tác dụng phụ này và giảm mức độ nghiêm trọng của tổn thương trên thận do thuốc trị ung thư gây ra mà không ảnh hưởng đến tác dụng chống ung thư của thuốc.

Ảnh minh họa

Trên thực tế, trong số những người bị ung thư được điều trị bằng thuốc, ở những người dùng Magiê, bệnh được ức chế đáng kể và có thời gian sống kéo dài hơn so với dùng giả dược. Tỉ lệ sống tăng thêm 4 năm, 63% ở nhóm Magiê và 36% ở nhóm dùng giả dược.

Nghiên cứu từ Nhật Bản được xuất bản trên các chuyên san: Japanese Journal of Clinical Oncology, BMC Pharmacology & Toxicology, Acta Medica Nagasakiensia [1], Supportive Care in Cancer [2] cũng chỉ ra rằng sử dụng Magie trước và sau khi trị liệu làm giảm đáng kể độc tính do thuốc gây ra trên thận ở người bị ung thư.

Trong quá trình trị liệu thường gây táo bón cho người bệnh, và magiê là chất nhuận tràng tự nhiên giúp giảm táo bón đã được chứng minh rất hiệu quả nếu cơ thể bổ sung hàm lượng từ 200-1000 mg mỗi ngày.

2. Bổ sung magiê giảm nguy cơ ung thư

“Thiếu Magiê có thể dẫn đến sự khởi phát và phát triển của ung thư, cũng như cản trở việc điều trị.” – International Society for the Development of Research on Magnesium

Theo dữ liệu của nghiên cứu đoàn hệ Paris Prospective Study 2 công bố trên tạp chí Epidemiology, trên 4.035 nam giới có độ tuổi 30 – 60, những người có nồng độ Magiê cao giảm đến 50% nguy cơ tử vong do ung thư và 40% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và các nguyên nhân khác so với người có mức Magiê thấp.

Bởi Magiê đóng vai trò trong hợp 300 phản ứng trao đổi chất trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự ổn định của màng tế bào, và bảo vệ các tế bào khỏi các kim loại nặng, như thủy ngân và chì. Các tế bào sẽ chết khi không có đủ Magiê. Magiê thấp ảnh hưởng không tốt đến tính thẩm thấu của tế bào và một số nghiên cứu khác đã cho thấy điều này có thể gây ra ung thư.

3. Bổ sung magiê giúp cải thiện tình trạng rối loạn lo âu và stress

Một nghiên cứu dinh dưỡng đột phá được thực hiện tại Trường Y Larner ở Đại học Vermont và được xuất bản trong PLoS ONE đã chỉ ra rằng mỗi ngày bổ sung mỗi ngày 248mg magie giúp cải thiện chứng trầm cảm. Đặc biệt là Magiê Chloride làm giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm, rối loạn lo lắng, bất kể tuổi tác, giới tính so với mức độ trầm cảm ban đầu.

Ảnh minh họa

Magie mang lại lợi ích to lớn đối với sức khỏe tim mạch, não, thận...nó còn giúp ngăn ngừa thiếu hụt các khoáng chất và bệnh mãn tính. Vì vậy, nên bổ sung magie thường xuyên mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh.

4. Bổ sung magiê giúp giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu thuộc Khoa dinh dưỡng tại đại học Harvard nghiên cứu trên 85.000 phụ nữ và 42.000 nam giới trong khoảng thời gian 12-18 năm, Kết quả cho thấy những người có chế độ ăn uống bổ sung magiê giảm nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường túyp 2 lên đến 34%

Magiê có sự tác động đến hóc môn chuyển hóa đường trong cơ thể, vì vậy ở một số người béo phì thường xuyên bổ sung magiê giảm nguy cơ phát bệnh đái tháo đường. Để đạt được hiệu quả trên, phụ nữ nên bổ sung 320mg magiê, nam giới 420mg magiê trong lượng thức ăn mỗi ngày.

5. Bổ sung magiê giúp giảm nguy cơ đột tử do tim.

Theo nghiên cứu từ tạp chí American Heart Association (Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ) được thực hiện trên 9.820 người có độ tuổi trung bình 65.1 tuổi, theo dõi 7-8 năm. Nồng độ magiê huyết thanh thấp có liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Ảnh minh họa

6. Ma-giê giúp giảm nguy cơ loãng xương

Nghiên cứu được theo dõi trong 8 năm tại Hoa Kỳ trên 3,765 người (1,577 nam giới và 2,071 phụ nữ, độ tuổi trung bình trên 60.6) được công bố trên chuyên san British Journal of Nutrion (xuất bản bởi Cambrige University Press) cho thấy lượng Magie được hấp thu giúp tăng mật độ khoáng xương, làm giảm tỷ lệ gãy xương do loãng xương.

Magiê rất cần thiết để thúc đẩy quá trình hấp thụ Canxi. Nếu không có đủ Magiê thì Canxi trong cơ thể có thể góp nhặt từ các mô mềm và gây viêm khớp.

7. Magiê giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi.

Xuất bản trên chuyên san Alzheimer Disease, các nhà nghiên cứu thuộc Trung Tâm Neurocentria, Inc., Fremont, CA, USA (Trung tâm nghiên cứu rối loạn suy giảm nhận thức); Khoa Tâm lý học, Đại học Bang Ohio, Columbus, OH, USA; Khoa Tâm lý học, Đại học Nam California, Los Angeles CA, USA; Trường Y Khoa, Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh, Trung Quốc đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng Magiê (Magnesium) trong tế bào thần kinh, một trung gian quan trọng giúp kiểm soát mật độ khớp thần kinh, giúp nâng cao khả năng nhận thức ở người lớn tuổi.

Ảnh minh họa

Những người tham gia nghiên cứu trong độ tuổi từ 50-70 với các triệu chứng đãng trí và rối loạn giấc ngủ. Họ được cho sử dụng magiê với hàm lượng 25mg/kg/ngày với cân nặng từ 50-100kg. Sau 12 tuần nghiên cứu khả năng nhận thức cái thiện tới 10%

8. Bổ sung ma-giê giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp

Nghiên cứu được phát hiện trên chuyên san Epidemiology ( dịch tễ học) hơn 5.000 người Mỹ trong độ tuổi từ 18-30 trong khoảng 15 năm, cho thấy việc bổ sung magiê có tỷ lệ nghịch với nguy cơ tăng huyết áp và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Ảnh minh họa

9. Bổ sung magiê giảm nguy cơ sỏi thận

Thiếu magiê có thể gây tăng lipid máu, tạo điều kiện hình thành sỏi. Nghiên cứu công bố bởi chuyên san The American Joural of Gastroenterology, từ kết quả nghiên cứu trên 560.180 người cho thấy ma-giê có tác dụng phòng ngừa sỏi thận.

10. Bổ sung magiê giúp giảm chuột rút ở phụ nữ mang thai

Ảnh minh họa

Khoa sản và phụ khoa, khoa Khoa học Y tế, Bệnh viện Đại học Linkonping, Thụy Điển thử nghiệm trong 3 tuần ở phụ nữ mang thai về tác dụng của magiê đối với chuôt rút. Kết quả cho thấy sau 3 tuần bổ sung magiê hiện tượng chuột rút giảm đáng kể.

Nguồn:

1.Takako Oka, Tatsuo Kimura, Tomohiro Suzumura, Naoki Yoshimoto, Toshiyuki Nakai, Norio Yamamoto, Kuniomi Matsuura, Shigeki Mitsuoka, Naruo Yoshimura, Shinzoh Kudoh and Kazuto Hirata., Magnesium supplementation and high volume hydration reduce the renal toxicity caused by cisplatin-based chemotherapy in patients with lung cancer: a toxicity study, BMC Pharmacology and Toxicology

2.Yoshitaka SaitoMasaki KobayashiTakehiro YamadaKumiko KasashiRio HonmaSatoshi TakeuchiYasushi ShimizuIchiro KinoshitaHirotoshi Dosaka-AkitaKen Iseki, Premedication with intravenous magnesium has a protective effect against cisplatin-induced nephrotoxicity, Support Care Cancerr


Xem thêm thông tin tại website: https://ionicmagnesium.vn/san-pham

Giấy phép quảng cáo số: 00439/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Ý kiến của bạn