Hà Nội

10 năm thành lập nhóm "Tình bạn & Khoa học"

09-01-2014 9:32 AM | Thời sự

SKĐS - Loãng xương là bệnh lý của hệ thống xương do xương bị mất chất xương gây suy yếu sức mạnh của toàn khung xương, ảnh hưởng lớn tới toàn bộ chất lượng cuộc sống của số đông người ở độ tuổi từ 40 - 50 trở đi, nhất là phụ nữ

Loãng xương là bệnh lý của hệ thống xương do xương bị mất chất xương gây suy yếu sức mạnh của toàn khung xương dẫn đến xương bị giòn và dễ gẫy, ảnh hưởng lớn tới toàn bộ chất lượng cuộc sống của số đông người ở độ tuổi từ 40 - 50 trở đi, nhất là phụ nữ - Đó là những đăm đắm về những gì mà cô và chúng tôi đang xây dựng và theo đuổi – Tống Minh Thương – Cô sinh viên cao học đã thổ lộ với chúng tôi như vậy trong chương trình Tình bạn và Khoa học (FSH).

Nhằm xây dựng cho thế hệ kế cận những kinh nghiệm, kiến thức cũng như tiếp cận bối cảnh khoa học kỹ thuật hiện đại trên thế giới, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hương (phó trưởng khoa sinh lý học Đại học Y Hà Nội) trong mười năm qua đã âm thầm xây dựng nhóm nghiên cứu khoa học mang tên: “Tình bạn & Khoa học” (FSH) nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và nghiên cứu về Y khoa, cũng như Đạo Đức nghiên cứu cho sinh viên, từ đó giúp ích cho những người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân loãng xương.

Được sự giúp đỡ, chỉ dạy từ người thầy, GS Nguyễn Văn Tuấn (Giảng viên Đại học New South Wales Úc) Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hương đã truyền tải và mang lại cho những thế hệ sinh viên y khoa trong nước sự tiếp cận nền khoa học y khoa mới. 

Nhóm trưởng sinh viên đầu tiên của nhóm, BS. Lê Tuấn Thành (hiện đang là nghiên cứu sinh đại học Nancy, Pháp) cho biết: các sinh viên trong nhóm đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích về nghiên cứu khoa học từ thầy Nguyễn Văn Tuấn và đặc biệt là TS.BS Nguyễn Thị Thanh Hương - người thầy rất tâm huyết với công cuộc đào tạo sinh viên. 

Trao đổi với chúng tôi, trưởng nhóm FSH mới, Phạm Thanh Tùng cho biết: Chúng tôi, những sinh viên y khoa sẽ cố gắng học hỏi, nêu cao tinh thần y, đức cũng như học cập nhật những tiến bộ khoa học ngành y phục vụ tốt hơn nữa cho bệnh nhân và cho cộng đồng.

Được biết TS.BS Nguyễn Thị Thanh Hương đã tiếp tục con đường phát triển nghiên cứu khoa học Y học tại Việt Nam bằng việc thành lập và phát triển Viện Nghiên cứu Y học Đinh Tiên Hoàng - một viện nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực này. 

Anh Nam

Một số hình ảnh PV Báo Sức khỏe&Đời sống ghi lại trong buổi kỷ niệm 10 năm thành lập nhóm "Tình bạn & Khoa học"

GS.BS Nguyễn Văn Tuấn (Giảng viên Đại học New South Wales Úc) trong buổi giao lưu

GS. Nguyễn Văn Tuấn (Giảng viên Đại học New South Wales Úc) trong buổi giao lưu "Tình bạn & Khoa học"

Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Hương đã âm thầm xây dựng nhóm nghiên cứu khoa học mang tên: “Tình bạn & Khoa học” (FSH) trong 10 năm qua

Tiến sĩ, Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Hương đã âm thầm xây dựng nhóm nghiên cứu khoa học mang tên: “Tình bạn & Khoa học” (FSH) trong 10 năm qua

Bạn Tống Minh Thương (SV cao học học của Đại học Y Hà Nội) rất quan tâm đến căn bệnh loãng xương của người Việt Nam

Bạn Tống Minh Thương (SV cao học của Đại học Y Hà Nội) rất quan tâm đến căn bệnh loãng xương của người Việt Nam

Quá trình hoạt động của nhóm trong 10 năm qua
Quá trình hoạt động của nhóm trong 10 năm qua
Thành viên của nhóm FSH

Một số thành viên của nhóm FSH

Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Hương trao biểu tượng đặc trưng của nhóm FSH cho SV Phạm Thanh Tùng (Tân trưởng nhóm FSH) với mong muốn các thành viên trong nhóm sẽ nêu cao tinh thần y, đức cũng như học hỏi khoa học tân tiến để về phục vụ và giúp đỡ những bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hương trao biểu tượng đặc trưng của nhóm FSH_một con cá heo bằng thủy tinh Murano cho SV Phạm Thanh Tùng (Tân trưởng nhóm FSH) với mong muốn các thành viên trong nhóm sẽ nêu cao tinh thần y, đức cũng như học hỏi khoa học hiện đại để về phục vụ và giúp đỡ bệnh nhân.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn