10 năm tái xuất, NSƯT Thu Hạnh ăn… gạch đá ở Hương vị tình thân

02-07-2021 5:32 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Tái xuất màn ảnh nhỏ trong vai bà Sa – mẹ của Khánh Thy (diễn viên Thu Quỳnh đóng) phim 'Hương vị tình thân', NSƯT Thu Hạnh đã thể hiện được chất trong nghề vốn có.

Hương vị tình thân là phim truyền hình đang ăn khách hiện nay. Phim có sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng như Mạnh Trường, Kim Oanh, Thu Quỳnh, Võ Hoài Nam… và đặc biệt là sự trở lại của NSƯT Thu Hạnh trong vai bà Sa – một nhân vật phản diện.

NSƯT Thu Hạnh trong vai bà Sa phim Hương vị tình thân

Xem những cảnh có sự xuất hiện và diễn xuất của NSƯT Thu Hạnh, khán giả không khỏi… bức xúc và ghét nhân vật bà Sa vì nữ nghệ sĩ Thu Hạnh đã vào vai quá đạt. Từ kiểu tóc, cách ăn mặc, biểu cảm, cách nói chuyện của bà Sa đều toát lên được bản chất một người nữ tướng trong gia đình. Chính bởi “chất” nghề có sẵn, nghệ sĩ Thu Hạnh khi lên màn ảnh diễn rất “đời”. Cũng chính vì điều này nên bà Sa mới bị khán giả… ghét nhiều nhất trong dàn nhân vật của Hương vị tình thân.

Ngay từ đầu phim, bà Sa đã bộc lộ bản chất là một người phụ nữ đầy tham vọng và mưu mô. Bà Sa khiến cuộc sống của con gái Khánh Thy trở nên ngột ngạt với đầy những áp lực, ép buộc, mệt mỏi bởi những kế hoạch của bà ta. Vì muốn được làm sui gia của gia đình giàu có, bà Sa không từ mọi thủ đoạn để ép con gái hết tán tỉnh Hoàng Long lại đến “phi công trẻ” Hoàng Huy. Bà Sa không quan tâm đến hạnh phúc thực sự của con gái mà chỉ để ý tới lợi ích của bản thân. Sau khi Khánh Thy được gả vào nhà giàu có, bà tiếp tục kế hoạch ngầm của mình.

NSƯT Thu Hạnh và diễn viên Thu Quỳnh trong Hương vị tình thân

Bởi vậy, bước ra đời sống thực, hàng xóm láng giềng gặp nghệ sĩ Thu Hạnh nói chị trông hiền lành mà sao lên phim ác thế, đóng đạt thế. “Vai trông dữ dằn nhưng mọi người lại rất thích, đó cũng là niềm vui, động lực cho tôi. Đạo diễn Danh Dũng có nói, đợt này tôi tha hồ mà ăn gạch đá nhé!” – bà Sa của Hương vị tình thân hóm hỉnh chia sẻ.

Với vẻ ngoài sắc sảo, trước đây Thu Hạnh thường được giao những vai diễn cá tính, mạnh mẽ. Chính vì điều này, trong sự nghiệp của mình, NSƯT Thu Hạnh luôn chờ đợi một vai diễn phản diện để được thể hiện khả năng diễn xuất trên màn ảnh nhỏ. Hương vị tình thân đã mang đến cho Thu Hạnh cơ hội này.

NSƯT Thu Hạnh hiện đang là Trưởng đoàn 1 Nhà hát Kịch Hà Nội, chị cũng là gương mặt quen thuộc trong nhiều phim truyền hình được khán giả nước nhà yêu thích, có thể kể đến: Khi đàn chim trở về, Lập nghiệp, Chuyện phố phường, Mùa hoa cúc quỳ, Bến nước đời người, Đồng quê xào xạc, Bí mật Eva, Chàng rể họ Lê... Tuy nhiên sau đó, nữ nghệ sĩ lui về hậu trường, ít tham gia đóng phim. Hương vị tình thân chính là tác phẩm truyền hình đánh dấu sự trở lại NSƯT Thu Hạnh sau 10 năm không đóng phim. Trước đó, chị đã đạt được nhiều giải thưởng: Huy chương Bạc vai nữ chính Nguyệt tại Liên hoan phim truyền hình toàn quốc 1997, Diễn viên được yêu thích nhất với bộ phim Khi đàn chim trở về (vai Yến Chi)…

Vào vai phản diện, NSƯT Thu Hạnh trong Hương vị tình thân bị khán giả ghét cay ghét đắng vì diễn xuất quá đạt

Chia sẻ về quan điểm nghề nghiệp, NSƯT Thu Hạnh cho rằng cái khác lớn nhất của đạo diễn và diễn viên, đó chính là tư duy. Người diễn viên phải vô cùng phải tỉ mỉ, chi tiết, còn đạo diễn thì phải có khả năng tư duy bao quát, tổng thể. Khi đã làm diễn viên đi làm đạo diễn lại có cái thuận lợi là mình có kinh nghiệm diễn xuất rồi sẽ dễ làm việc với diễn viên hơn, hiểu tâm lý diễn viên tốt hơn.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn