DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
10 lý do phổ biến khiến đời sống tình dục của bạn xảy ra biến cố
15:41 27/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người ta ước tính rằng có tới 1 trong 3 cặp vợ chồng cảm thấy không phù hợp trong “chuyện tình dục”. Khi vấn đề này không được giải quyết nó làm xói mòn sự thân mật trong một mối quan hệ và có thể dẫn đến sự hiểu lầm, thất vọng và thậm chí không chung thủy.

Vấn đề này chỉ có thể giải quyết khi cả hai người cùng đồng tâm hội ý và cam kết thỏa thuận cho một mối quan hệ tích cực, bền chặt. Nhưng hãy xác định nếu sự thiếu vắng của tần suất quan hệ tình dục trong thời gian dài như nhiều tháng hay nhiều năm thì bạn hãy kiên trì chứ đừng mong mọi việc riêng của mình có thể giải quyết trong vài ngày hay vài tuần.

10 lý do phổ biến khiến đời sống tình dục của bạn xảy ra biến cố

Ảnh minh họa

Có nhiều lý do giải thích tại sao các cặp vợ chồng không phù hợp ăn khớp nhau trong chuyện sex và thậm chí lý do đó có thể đã kéo dài trong suốt thời gian họ đã quan hệ với nhau. Có thể là do điều kiện vật chất, sự rối loạn tâm sinh lý hay sự can thiệp của một loại thuốc nào đó hay sự mong chờ có một đứa trẻ, căng thẳng do công việc hay quá trình lão hóa tự nhiên. Và có một điều luôn nhất quán là chính bạn không muốn đối phó với các vấn đề mình đang gặp phải trong quan hệ vợ chồng.

Một mối quan hệ “giường chiếu” không phù hợp thường liên quan đến một trong hai người yêu cầu làm “chuyện ấy” mà người kia lại từ chối. Tình huống này mang lại cảm giác tội lỗi, xấu hổ, oán giận, tức giận và cảm của sự bất lực. Những cảm xúc sẽ làm ảnh hưởng đến mọi vấn đề trong cuộc sống liên quan đến mối quan hệ đó và chắc chắn nó sẽ là cái kết bất hạnh chỉ sau 5 năm.

Cụ thể 10 vấn đề thường gặp trong một mối quan hệ có ham muốn tình dục thấp và các cặp đôi không thấy phù hợp nhau trong “chuyện ấy”:

1.Căng thẳng từ sự thay đổi công việc
2. Dấu hiệu của bệnh trầm cảm
3. Thay đổi lối sống như việc thiếu ngủ, tăng cân, rượu, ma túy hay sử dụng thuốc lá
4. Mối quan hệ nhàm chán vì các ý tưởng không gặp nhau ở điểm chung hay sự thay đổi ở một trong hai người
5. Mất hút ham muốn ở một phía
6. Sự chút bỏ căm phẫn và tức giận lên mối quan hệ
7. Thiếu hoặc mất niềm thích thú, vui vẻ trong tình dục
8. Mang thai hoặc sinh con
9. Trong quá khứ, tình dục đã gây tổn thương nào đó
10. Mắc bệnh gì đó hoặc sự can thiệp của các loại thuốc ảnh hưởng đến hormone, hệ thần kinh

Nếu gặp bất kì vấn đề nào nêu trên thường xuyên xảy ra trong mối quan hệ của bạn thì chia sẻ điều đó là điều cần thiết và quan trọng. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những gì đang xảy ra và đưa ra một kế hoạch giải quyết hợp lý. Cuộc nói chuyện về tình dục sẽ diễn ra càng khó khăn nếu đặt trong các trường hợp cuộc trò truyện trắc trở, tài chính, trẻ em, liên quan đến luật pháp hay công việc. Khi quan hệ tình dục biến mất khỏi mối quan hệ của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy điều gì đó bất thường sắp xảy ra.

Câu trả lời cho một sự “ăn khớp” trong quan hệ tình dục không có một chìa khóa chung nào cho tất cả. Hãy hiểu rằng mỗi người có một quan điểm, cách thức và suy nghĩ riêng về tình dục. Cả sự khác biệt về tôn giáo, văn hóa và làm thể nào để bạn hiểu và chia sẻ được với họ. Một lời khuyên được đưa ra cho chúng ta là nên biết chịu trách nhiệm trước mọi cảm xúc dù là sung sướng tột bậc hay là hụt hẫng tình ái chúng ta sẽ nhìn ra nguyên nhân một phần ở tại mình và có cái nhìn khách quan, tích cực hơn vào các trục trặc trong quan hệ vợ chồng.

Hà Anh (Theo Sheknows)

Tin liên quan
4 loại thảo dược nâng cao đời sống tình dục
SKĐS - Nhiều nghiên cứu cho thấy, tình dục giúp giải tỏa căng thẳng, tạo hưng phấn giúp chúng ta lạc quan hơn, ngủ ngon hơn, tăng cường hiệu quả cho bộ máy tiêu hóa, giảm đau, cải thiện hoạt động của hệ tim mạch.
10 bài tập khiến đời sống tình dục thăng hoa
SKĐS - Chúng ta đều biết tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và cải thiện tâm trạng. Nhưng những điều đó không phải lúc nào cho bạn động lực đến phòng tập thể dục.
5 tác động xấu của bệnh tiểu đường ảnh hưởng tới đời sống tình dục
SKĐS - Nhiều người không biết rằng đường huyết không được kiểm soát cũng có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm