DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
10 điều con người nuối tiếc nhất khi sắp chết
13:21 21/08/2015 GMT+7
Hối tiếc vì đã làm việc quá vất vả, sống theo mong muốn của người khác... là những điều con người nuối tiếc nhất khi sắp chết.

Hối tiếc vì đã không dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu. Đây là một trong điều con người nuối tiếc nhất khi sắp chết. Thời gian đã đi qua là thứ không bao giờ có thể lấy lại. Do mải mê công việc hay những điều gì đó mà một số người đã không có nhiều thời gian bên những người yêu quý để khi sắp chết cảm thấy hối hận vô cùng. Hối tiếc vì đã không làm nhiều điều có ý nghĩa hơn ngay thời điểm hiện tại. Hãy luôn sẵn sàng hành động, làm ngay mọi thứ để ngày hôm nay trở thành ngày đáng nhớ và không phải hối hận sau này.

10 dieu con nguoi nuoi tiec nhat khi sap chet

Hối tiếc vì đã không dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu. Đây là một trong điều con người nuối tiếc nhất khi sắp chết. Thời gian đã đi qua là thứ không bao giờ có thể lấy lại. Do mải mê công việc hay những điều gì đó mà một số người đã không có nhiều thời gian bên những người yêu quý để khi sắp chết cảm thấy hối hận vô cùng.

10 dieu con nguoi nuoi tiec nhat khi sap chet-Hinh-2

Điều con người nuối tiếc khi sắp chết tiếp theo đó là đã lo lắng quá nhiều. Một số người đã lo lắng quá nhiều về những điều chưa xảy ra, khiến bạn hao tổn tâm tư quá nhiều. Do lo lắng quá nhiều nên một số đã bỏ lỡ những điều quan trọng trong cuộc sống.

10 dieu con nguoi nuoi tiec nhat khi sap chet-Hinh-3

Nuối tiếc khi sắp chết vì đã không tha thứ nhiều hơn có thể. Một người phải khá mạnh mẽ, can đảm khi nói "Tôi xin lỗi" sau khi đã phạm phải lỗi lầm dù lớn hay nhỏ. Do đó, con người càng cần mạnh mẽ, bao dung hơn để chấp nhận tha thứ. Tha thứ và cho đi đồng nghĩa với việc giúp bạn giải thoát khỏi hận thù và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc thay vì lãng phí thời gian để oán hận ai đó.

10 dieu con nguoi nuoi tiec nhat khi sap chet-Hinh-4

Hối hận vì đã không yêu quý bản thân. Đừng bao giờ cho phép bản thân bị bắt nạt cũng như không trở thành kẻ đi bắt nạt người khác.

10 dieu con nguoi nuoi tiec nhat khi sap chet-Hinh-5

Hối hận vì đã không sống cho bản thân. Hãy dành thời gian làm những điều bạn muốn. Sự thành công của mỗi người được thể hiện qua cách sống riêng của mỗi cá thể. Do đó, hãy sống cho bản thân thay vì mong muốn của người khác để không phải hối tiếc khi cận kề cái chết.

10 dieu con nguoi nuoi tiec nhat khi sap chet-Hinh-6

Nuối tiếc vì đã không sống thành thật hơn. Sống giả dối khiến cuộc sống của bạn không trở nên tốt đẹp hơn và thường dẫn đến hậu quả khó lường. Do vậy, hãy sống chân thành với bản thân. Nó sẽ giúp bạn có cuộc sống thanh thản, không phải hối tiếc điều gì khi hấp hối.

10 dieu con nguoi nuoi tiec nhat khi sap chet-Hinh-7

Nuối tiếc vì đã làm việc quá vất vả. Đây là một trong những điều hối tiếc nhất khi con người hấp hối. Do quá "tham công tiếc việc" nên một số người đã bỏ lỡ những điều quan trọng khác trong cuộc sống như gia đình, bạn bè.

10 dieu con nguoi nuoi tiec nhat khi sap chet-Hinh-8

Nuối tiếc vì đã quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ về bạn. Đừng lãng phí cuộc đời bạn cũng như bị ảnh hưởng bởi những gì người khác nghĩ về bạn như thế nào. Họ không phải là bạn và họ cũng không hiểu những điều đang diễn ra trong cuộc sống của bạn.

10 dieu con nguoi nuoi tiec nhat khi sap chet-Hinh-9

Nuối tiếc vì đã không đối diện với nỗi sợ hãi của bản thân. Trong cuộc sống, con người luôn phải đối diện với một số nỗi sợ hãi lớn nhất đời. Nếu không dám đối diện với nỗi sợ hãi nhất thời đó thì bạn có thể phải hối tiếc cả đời.

10 dieu con nguoi nuoi tiec nhat khi sap chet-Hinh-10

Hối tiếc vì đã không làm nhiều điều có ý nghĩa hơn ngay thời điểm hiện tại. Hãy luôn sẵn sàng hành động, làm ngay mọi thứ để ngày hôm nay trở thành ngày đáng nhớ và không phải hối hận sau này.

 

 

(Theo Kiến thức)

Tin liên quan
19 cách vượt qua cảm giác xấu hổ, tiếc nuối và tội lỗi
SKĐS - Sự xấu hổ xuất hiện khi chúng ta cảm thấy cô đơn, hay lẻ loi. Sau đây là một số bước đơn giản giúp bạn vượt qua sự xấu hổ một cách nhanh chóng.
Công chúng tiếc nuối cho hôn nhân tan vỡ của Linh Nga
Sau một thời gian im lặng, diễn viên múa Linh Nga cũng chính thức thừa nhận hôn nhân tan vỡ.
Những loại thực phẩm đừng vì tiếc mà cố ăn
Đừng sợ lãng phí khi mang bỏ đi những loại thực phẩm này vì chúng thực sự không có lợi cho sức khỏe của bạn.
Tiếc thương ông Nguyễn Bá Thanh: Một trái tim ngừng đập, vạn tấm lòng nhói đau
Giống như lễ tang của mọi người dân thường khác, lễ tang của ông cũng có vòng hoa, nước mắt của những người ở lại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm