DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
10 điều chưa biết về Uber
13:18 30/04/2015 GMT+7
Phần lớn người tiêu dùng đều nhầm tưởng Uber là một hãng taxi nhưng không phải vậy. Uber chỉ là một công ty công nghệ!

Với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống ở các thành phố bằng cách kết nối mọi người với những chuyến đi an toàn, đáng tin cậy với chi phí tiết kiệm bằng công nghệ, Uber đã có mặt tại hơn 300 thành phố thuộc 55 quốc gia. Tháng 9-2014, Uber chính thức có mặt tại TP.HCM và nhanh chóng tạo ra những dư luận trái chiều tại Việt Nam. Phần lớn người tiêu dùng đều tưởng Uber là một hãng taxi, nhưng không phải vậy. Uber chỉ là một công ty công nghệ. Dưới đây là 10 điều người tiêu dùng chưa hẳn đã biết về Uber:

1 - Uber là một công ty công nghệ.

2 - Công nghệ và hoạt động của Uber được kiểm soát tại trụ sở quốc tế ở Hà Lan và được vận hành tại các thành phố thông qua Internet.

3 - Uber không sở hữu hay vận hành bất kỳ phương tiện giao thông hay tuyển dụng tài xế nào mà hợp tác với những doanh nghiệp vận tải được cấp phép hoạt động từ chính phủ của nước sở tại.

4 - Uber không nhận các khoản thanh toán từ hành khách. Uber chỉ đơn thuần cung cấp nền tảng công nghệ cho phép hành khách thanh toán cho nhà cung cấp vận tải. Uber nhận một khoản tiền hoa hồng cố định từ các nhà cung cấp vận tải, là phí dịch vụ cho hoạt động cung cấp nền tảng công nghệ, đồng thời kết nối hành khách với nhà cung cấp phương tiện.

5 - Uber không thiết lập giá cước. Đội ngũ vận hành của Uber tại Hà Lan dựa vào thông tin và dữ liệu nhu cầu thị trường, sau đó gợi ý mức cước giá và đối tác vận tải có thể đưa ra mức cước của họ dựa trên gợi ý đó.

6 - Tất cả những chuyến đi với Uber đều được bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm tai nạn cho cả lái xe và hành khách.

7 - Uber thực hiện nghĩa vụ đầy đủ nghĩa vụ thuế và các đối tác của Uber cũng cam kết đóng thuế đầy đủ theo nghĩa vụ được ghi rõ trong hợp đồng (đối tác của Uber sẽ cung cấp đầy đủ hoá đơn VAT khi hành khách yêu cầu theo đúng quy định hiện hành).

8 - Tất cả các giao dịch trên nền tảng Uber đều không dùng đến tiền mặt và được ghi nhận đầy đủ để đảm bảo tính minh bạch trong giao dịch và tạo điều kiện để Nhà nước có thể kiểm tra và tận thu nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.

9 - Uber là một công ty toàn cầu và cơ cấu hoạt động của Uber hoàn toàn phù hợp với quy định luật pháp của chính phủ.

10 - Các đối tác của Uber phải tuân thủ tất cả các quy định hiện hành bao gồm giấy phép kinh doanh, giấy phép vận tải đường bộ, kiểm tra lý lịch tài xế và bảng hiệu “xe hợp đồng”. Những đối tác không tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật sẽ không được phép sử dụng công nghệ và tiếp tục tham gia mạng lưới của Uber.

 

(ANTĐ)

Tin liên quan
Đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh của Uber
Hiệp hội taxi kiến nghị TP HCM thu hồi giấy phép của Uber vì lỗi kinh doanh trái phép, đồng đề xuất Chính phủ chấm dứt hoạt động của Uber cho đến khi Nhà nước có quy định mới.
Kiểm tra đột xuất, lập biên bản vi phạm nhiều “taxi” Uber
Tối 31/1, Thanh tra Sở GTVT TP đã ra quân kiểm tra, lập biên bản vi phạm hàng loạt “taxi” Uber hoạt động trái luật trên địa bàn quận 4 và quận 7. Đây là đợt kiểm tra đột xuất theo chỉ đạo mới đây của Chủ tịch UBND TP.
Quốc hội yêu cầu nghiên cứu, đề xuất các vấn đề của Uber
Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay 20/1, ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, cho biết, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã yêu cầu cơ quan này xem xét, đề xuất các vấn đề liên quan đến loại hình taxi Uber.
Bộ trưởng Thăng yêu cầu thanh tra các đơn vị kinh doanh xe Uber
Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Sở GTVT Hà Nội, TP HCM tiến hành kiểm tra, thanh tra đột xuất đối với hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải, các lái xe Uber.
Bộ trưởng Thăng yêu cầu thanh tra phương tiện sử dụng Uber
Để đảm bảo quyền lợi của người dân, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã giao cơ quan chức năng thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải sử dụng dịch vụ của Uber cũng như phương tiện mà Uber sử dụng.
Thủ tướng yêu cầu xem xét hoạt động của Uber
Bộ Giao thông đang nghiên cứu giải pháp quản lý hoạt động kinh doanh taxi Uberkiểu mới này, trong đó có việc xem xét khả năng vi phạm các quy định hiện hành.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm