10 cách để có mối quan hệ khăng khít với bạn đời trong 'chuyện ấy'

07-04-2023 14:09 | Hỏi đáp phòng the

SKĐS - Nhiều nghiên cứu cho rằng một mối quan hệ yêu đương, với sự gần gũi về tình dục, có thể mang lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe nhưng tìm ra nhịp điệu phù hợp trở nên thú vị và đôi khi là thách thức với cặp đôi.

Một số người có thể có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn mà không cần quan hệ tình dục. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho rằng một mối quan hệ yêu đương, với sự gần gũi về tình dục, có thể mang lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe.

Một mối quan hệ tình dục lành mạnh bao gồm nhiều điều hơn là thường xuyên thân mật hoặc đạt cực khoái

Dưới đây là 10 cách để tạo ra một mối quan hệ tình dục lành mạnh:

1. Thể hiện tình yêu và sự tin tưởng

10 cách để có mối quan hệ tình dục lành mạnh với bạn đời - Ảnh 2.

Có đời sống tình dục viên mãn là chìa khóa cho một mối quan hệ hạnh phúc.

đời sống tình dục thỏa mãn hay viên mãn là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân tuyệt vời tràn đầy tình yêu, tình cảm và sự tin tưởng.

Cặp đôi nên bày tỏ yêu thương và tôn trọng cả trong và ngoài đời sống tình dục.

2. Ở bên nhau thường xuyên

Các cặp đôi hạnh phúc nên quan hệ tình dục thường xuyên để duy trì, gắn kết mối quan hệ. Hãy lưu ý rằng có một mối quan hệ tuyệt vời không có nghĩa là bạn cần phải quan hệ tình dục suốt cả tuần. Nếu thói quen tình dục trung bình mỗi tuần một lần hoặc chỉ vào cuối tuần, thì điều đó cũng không kém tuyệt vời. Chỉ cần chắc chắn rằng ở với nhau thường xuyên và điều quan trọng là tham gia vào các hoạt động thân mật với nhau, cả về tinh thần và thể chất.

Duy trì "chuyện ấy" với người bạn đời sẽ khiến cặp đôi xích lại gần nhau hơn và củng cố mối quan hệ tình cảm. Tình dục cũng giảm căng thẳng và loại bỏ những ức chế.

3. Hãy tự tin

 Khi cảm thấy được người bạn đời của mình yêu thương và đánh giá cao, sẽ cảm thấy tự tin hơn trong phòng ngủ.

Không cảm thấy xấu hổ về cơ thể của mình hay bất kỳ tiếng ồn nào có thể xảy ra trong quá trình ân ái vì sự tin tưởng người bạn đời của mình.

4. Đừng để bị người cũ của vợ/chồng ảnh hưởng đến cuộc sống

Ghen tuông là điều tự nhiên trong các mối quan hệ. Xét cho cùng, nếu bạn yêu người bạn đời của mình, bạn khó có thể tưởng tượng rằng họ đang thân mật với người khác. Tuy nhiên, có ghen tuông lành mạnh và ghen tuông không lành mạnh.

Ở trong một mối quan hệ hạnh phúc có nghĩa là bạn không bị đe dọa bởi người cũ của vợ/chồng bạn hoặc đời sống tình dục của họ trước đây như thế nào.

5. Hãy tôn trọng nhau

Nếu vợ/chồng của bạn không thích điều gì đó mà bạn thấy thú vị, hãy tôn trọng. Đừng bao giờ cố gắng thuyết phục hoặc ép buộc vợ/chồng mình làm điều gì đó mà họ không thấy thoải mái. Giao tiếp cởi mở với đối tác về mối quan hệ tình dục, kỳ vọng và mong muốn của bạn sẽ giúp cả hai tôn trọng ranh giới của nhau.

6. Nói những gì muốn nói

Bạn muốn đối tác của mình làm hài lòng bạn và ngược lại, nhưng bạn không thể làm điều đó trừ khi cả hai bạn đều biết đối phương thích gì. Cả hai nên sẵn sàng cởi mở về những ham muốn, nhu cầu và tưởng tượng tình dục của nhau.

Không nên phán xét nhau, điều này không chỉ dẫn đến một mối quan hệ tình dục thỏa mãn hơn mà còn tạo dựng niềm tin giữa các đối tác.

7. Giao tiếp với nhau ngay cả khi khó xử

Một đặc điểm tuyệt vời của một mối quan hệ tình dục lành mạnh là giao tiếp, ngay cả khi điều đó không thoải mái. Nếu có vướng mắc gì trong mối quan hệ, hãy nói với đối phương về điều đó.

Hãy nhẹ nhàng, vui tươi và thoải mái về chủ đề làm thế nào để có một mối quan hệ tích cực, lành mạnh.

8. Lên lịch hẹn hò cho "chuyện ấy"

10 cách để có mối quan hệ tình dục lành mạnh với bạn đời - Ảnh 4.

Để có đời sống tình dục lành mạnh hãy lên lịch "hẹn hò".

Một vấn đề phổ biến trong các mối quan hệ lâu dài là không dành thời gian cho tình dục. Lên kế hoạch cho quan hệ tình dục nghe có vẻ không lãng mạn lắm, nhưng đối với những cặp đôi đang làm việc toàn thời gian hoặc đang nuôi con nhỏ thì điều đó là cần thiết.

Nếu bạn muốn tận hưởng đời sống tình dục lành mạnh sau khi kết hôn, đừng xem việc lên lịch quan hệ tình dục là bệnh lý.

Hãy tạo một buổi tối đầy quyến rũ để lôi kéo cả hai bạn vào phòng ngủ. Bạn cũng có thể thay phiên nhau lên kế hoạch cho buổi tối gợi cảm, khi được thực hành thường xuyên, quan hệ tình dục theo lịch trình sẽ là điều bạn mong đợi.

9. Thử những điều mới

Một dấu hiệu của mối quan hệ tình dục lành mạnh là cả hai bạn đều sẵn sàng thử những điều mới cùng nhau. làm thế nào để tận hưởng tình dục. Thay vì bị đe dọa bởi ý tưởng mang thứ gì đó vào phòng ngủ, bạn hãy đón nhận chúng.

Các cặp vợ chồng xích lại gần nhau hơn khi họ thử những điều mới, cả trong và ngoài đời sống tình dục. Thử những điều mới giúp phá vỡ những thói quen hàng ngày và ngăn sự nhàm chán trong phòng ngủ.

10. Luôn có kế hoạch

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn sẽ đi công tác hay phải rời nhà mấy ngày, hãy chuẩn bị sẵn một kế hoạch cho sự thân mật. Để thúc đẩy tình dục lành mạnh trong hôn nhân, hãy tận dụng trò chuyện, video call cho nhau, cách làm này giữ cho đường dây liên lạc của vợ chồng bạn luôn cởi mở và luôn dành thời gian cho nhau.

"Chuyện ấy" với bà bầu, bí quyết để cuộc vui an toàn và mang lại lợi ích sức khỏe'Chuyện ấy' với bà bầu, bí quyết để cuộc vui an toàn và mang lại lợi ích sức khỏe

SKĐS – Nhiều cặp vợ chồng lo lắng sẽ có thể gây sảy thai, hay gây hại cho thai nhi khi làm “chuyện ấy”. Thực tế, khi mang thai quan hệ tình dục không những an toàn mà còn mang đến nhiều lợi ích.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Những khác lạ thú vị về ham muốn tình dục ở nam và nữ


Bảo Châu
(Theo Marriage.com)
Ý kiến của bạn