DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cứ 3 người trẻ tuổi thì có 1 người tiến triển COVID-19 nghiêm trọng do hút thuốc
Nguyễn Ngân - 14:40 14/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Bệnh viện Nhi đồng UCSF Benioff (Mỹ) cho thấy, số người trẻ tuổi nhiễm COVID-19 đang gia tăng và cứ 3 người trẻ tuổi thì có 1 người có thể bị nhiễm COVID-19 nghiêm trọng do hút thuốc.

 

Nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu của 8.400 nam giới và nữ giới từ 18 - 25 tuổi, và cho thấy, có tới 33% đối với nam giới và 30% đối với phụ nữ dễ bị tổn thương với COVID-19 do hút thuốc.

Bằng chứng gần đây cho thấy hút thuốc lá có liên quan đến khả năng tiến triển của COVID-19, bao gồm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhập viện trong phòng chăm sóc đặc biệt hoặc tử vong. Hút thuốc có thể có tác động đáng kể đến những người trẻ tuổi, những người thường có tỷ lệ thấp đối với hầu hết các bệnh mãn tính. Các nhà khoa học cho biết.

Khi loại trừ người hút thuốc ra khỏi mẫu nghiên cứu, nguy cơ dễ bị tổn thương liên quan đến các bệnh nghiêm trọng được giảm một nửa. Vì vậy, những nỗ lực để giảm hút thuốc và giảm sử dụng thuốc lá điện tử ở những người trẻ tuổi sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng, bao gồm COVID-19.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 7/2020)

Tin liên quan
Bệnh tật đầy người vì hút thuốc lá, hãy bỏ thuốc ngay hôm nay
SKĐS - Nhân Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5), chuyên gia hô hấp khuyến cáo, hãy dừng việc hút thuốc lá càng sớm càng tốt. Bản lĩnh đàn ông không thể hiện qua khói thuốc...
Bộ Y tế kêu gọi: Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay, ngừng hút thuốc sớm giúp ngăn ngừa bệnh tật
SKĐS - Bộ Y tế muốn gửi đến những người hút thuốc thông điệp: Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay, ngừng hút thuốc sớm là phương pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là trong tình hình phòng chống dịch COVID-19
Hút thuốc,uống rượu lâu năm:Nam bệnh nhân mắc ung thư vùng khoang miệng hiếm gặp
SKĐS - Có tiền sử hút thuốc, uống rượu lâu năm, nam bệnh nhân 53 tuổi ở Hà Nội đã mắc ung thư khẩu cái mềm (hay còn gọi là ung thư màn hầu) – một loại ung thư vùng khoang miệng khá hiếm gặp
Để phòng ngừa COVID-19, tuyệt đối không hút thuốc lá
SKĐS - Hút thuốc làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh về phổi. Những người mắc các bệnh nền này có nhiều nguy cơ mắc bệnh COVID-19 nặng hơn nếu nhiễm virus.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm