DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
1 triệu tỷ tấn kim cương dưới bề mặt trái đất
BV - 09:10 24/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đá nền cratonic cấu thành nên phần quan trọng của thạch quyển trái đất. Nếu 2% trữ lượng là kim cương, có nghĩa là có đến 1 triệu tỷ tấn kim cương ẩn sâu 200km dưới lòng đất.

1 triệu tỷ tấn kim cương sâu 200km dưới lòng đất

 

Trữ lượng kim cương khổng lồ ẩn sâu dưới bề mặt trái đất. Dường như con người không thể tiến tới đó, nhưng chúng ta có kiến thức sâu hơn về cách hành tinh chúng ta được tạo nên.

Để hiểu hơn về cấu trúc của hành tinh dưới bề mặt, các nhà khoa học sử dụng sóng âm thanh. Không giống như ánh sáng, âm thanh đi xuyên qua đá, điều đó giúp họ hiểu hơn về bên trong hành tinh.

Khi sóng địa chấn đi xuyên qua lớp đá cratonic nằm sâu hàng trăm km dưới tầng kiến tạo, vận tốc của sóng âm thanh đi nhanh hơn rất nhiều so với các loại đá thông thường. Điều này chứng tỏ vật liệu bên trong lớp đá nền cratonic không chỉ chứa đá mà còn chứa kim cương, với hàm lượng lên tới ít nhất 1-2%.

Đá nền cratonic cấu thành nên phần quan trọng của thạch quyển trái đất. Nếu 2% trữ lượng là kim cương, có nghĩa là có đến 1 triệu tỷ tấn kim cương ẩn sâu 200km dưới lòng đất.

BV

(theo Pravda)

Tin chân bài
Viên kim cương thô lớn nhất thế giới
SKĐS - Lesedi La Rona, viên kim cương thô lớn nhất thế giới đã được bán ra với giá 53 triệu USD.
Kim cương hình thành từ nước biển
SKĐS - Carbon từ khí CO2 trong nước biển tích tụ và chôn vùi trong lòng đất dưới đáy biển hình thành nên kim cương và sau đó nổi lên qua núi lửa phun trào.
Viên kim cương màu tím lớn nhất thế giới
SKĐS - Một viên kim cương màu tím violet hiếm gặp, viên lớn nhất từng thấy được tìm ra tại mỏ Argyle hẻo lánh ở Australia.
“Soi” bộ sưu tập trang sức của Công nương xứ Cambridge
SKĐS - Công nương xứ Cambridge dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày cưới ông bà của hoàng tử William (tức Nữ hoàng Elizabeth và phu quân) trong trang phục đen tuyền ở Lâu đài Windsor, mượn chiếc vòng cổ ngọc trai của Nữ hoàng.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm