1 triệu lít nước kiềm miễn phí dành tặng người bệnh mạn tính

13-04-2018 2:39 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Các bệnh mạn tính ở nước ta đang ngày càng gia tăng, tạo nên những gánh nặng bệnh tật cho cộng đồng và toàn xã hội

Theo thống kê của Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế, tại Việt Nam hiện nay có tới 3,5 triệu người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường, tương đương 6% dân số. Dự kiến đến năm 2040, con số này sẽ tăng lên 6,1 triệu.

Ngoài ra, 10% dân số ở nước ta mắc các bệnh về tiêu hóa từ nhẹ như táo bón, rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày, ợ hơi, trướng bụng đến nặng hơn như viêm loét dạ dày, hội chứng ruột kích thích, viêm ruột, ung thư…;Trong khi đó mỗi năm lại có 200.000 người bị đột quỵ do mỡ máu và 1 triệu người đang bị gout hành hạ… Thực tế này cho thấy các bệnh mạn tính hay còn gọi là bệnh không lây nhiễm ở nước ta đang ngày càng gia tăng và tạo nên những gánh nặng bệnh tật cho cộng đồng và toàn xã hội.

Theo thông tin tại chương trình mang tên “1 triệu lít nước kiềm dành tặng Việt Nam” vừa diễn ra cho biết,  tại Nhật Bản - đất nước có tuổi thọ cao nhất thế giới, có một loại nước đã được nghiên cứu và được Bộ Y Tế - Phúc lợi xã hội Nhật Bản ra thông tin đến các địa phương đã chứng minh về những lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro góp phần hạn chế tình trạng bệnh tật của bệnh tiêu hóa, mỡ máu...

Từ thực tế đó, chương trình mang tên “1 triệu lít nước kiềm dành tặng Việt Nam” đã được thực hiện tại 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, mọi người dân bị các bệnh về đường tiêu hóa, mỡ máu, gout, tiểu đường tại 3 thành phố này đều có cơ hội dùng thử miễn phí nước ion kiềm giàu Hydro từ Nhật Bản. Để được dùng thử nguồn nước này, người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân có thể vào link: http://1trieulitnuoc.atica.vn/ chia sẻ thông tin và đăng ký trải nghiệm.


N. Hoàng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH