DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
1% người giàu sở hữu một nửa tài sản thế giới
09:00 21/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo OXFAM, tổ chức phi chính phủ về phát triển quốc tế, thành phần giàu có nhất thế giới chỉ chiếm có 1% dân số

Theo OXFAM, tổ chức phi chính phủ về phát triển quốc tế, thành phần giàu có nhất thế giới chỉ chiếm có 1% dân số, trước cuối năm 2016 sẽ sở hữu tới một nửa tài sản của thế giới. Tài sản nằm trong tay thành phần giàu có nhất toàn cầu đã tăng lên tới 48% trong năm 2014, so với 44% vào năm 2009 và có triển vọng vượt mức 50% trong năm 2016.

Cơ quan OXFAM cảnh báo rằng, sự bùng nổ của tình trạng bất bình đẳng đang kiềm giữ nỗ lực xoá đói giảm nghèo vào một thời điểm khi mà cứ 9 người lại có 1 nguời không đủ ăn và hơn một tỉ người vẫn sống với mức thu nhập chưa tới 1 đôla 25 cent một ngày. 80 nhân vật giàu có nhất thế giới đang nắm trong tay 1,9 ngàn tỉ usd, gần bằng số tiền chia chung cho 3 tỷ rưỡi người trên thế giới ở nấc thang thấp nhất của mức thu nhập.

Bà Winnie Byanyima - Giám đốc Điều hành Cơ quan quốc tế OXFAM, người đồng chủ trì Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ được tổ chức trong tuần này tại Davos (Thuỵ Sĩ) dự tính sẽ dùng vị thế của bà trong hội nghị để kêu gọi hành động cấp thời nhằm ngăn chặn xu hướng bất bình đẳng gia tăng. Để kìm hãm tình trạng bất bình đẳng quá mức, Oxfam kêu gọi các chính quyền hãy giải quyết nạn trốn thuế, cải thiện các dịch vụ công cộng, đánh thuế tư bản thay vì lao động và đề xuất các mức lương tối thiểu.

GH (Theo Bloomberg)

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm