DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
1 năm, kiếm gần 100 tỉ đồng từ YouTube
21:00 26/01/2015 GMT+7
Thông qua YouTube, chàng trai Thụy Điển Felix Kjellberg (25 tuổi) đã kiếm được 4 triệu USD (tương đương gần 83 tỉ đồng) chỉ trong vỏn vẹn một năm.

Felix Kjellberg điều hành kênh cùng tên trên YouTube được mô tả là “Vua của YouTube” đã nhận được khoảng 4 tỉ lượt truy cập trong năm 2014, và khoảng 7 tỉ lượt trong 4 năm kể từ khi ra mắt kênh này.

Chỉ 1 năm, kiếm gần 100 tỉ đồng từ YouTube

Ở 25 tuổi, Kjellberg đã kiếm được 4 triệu USD trong năm 2013 thông qua video liên quan đến việc chơi game của anh và bạn gái tại căn hộ chung, đi kèm những lời bình luận hóm hỉnh. Trong 4 năm, Kjellberg đã có khoảng hơn 2000 video game. Với 33 triệu lượt theo dõi, Felix Kjellberg là một trong những kênh phổ biến nhất trên YouTube.

Mặc dù rất thành công, nhưng Kjellberg sống một cuộc sống khá yên tĩnh tại căn hộ của mình ở bờ biển Brighton cùng cô bạn gái xinh đẹp Marzia Bisognin (22 tuổi) đến từ Vivenza, Ý, mà anh đã gặp vào năm 2011. Lúc đó, kênh của anh chỉ có 1500 người theo dõi, trong đó Bisognin là một fan cuồng của kênh.

Bisognin hiện là cánh tay phải đắc lực của Kjellberg trên kênh YouTube của anh, và hiện cô cũng có kênh riêng với tên CutiePieMarzia với 5 triệu người theo dõi. Mới đây cô cũng đã mở rộng mạng làm việc với việc phát triển vlogging cho kinh doanh thời trang.

Bisognin chuyển đến Thụy Điển cùng với Kjellberg, sau đó cả hai chuyển đến mọt căn hộ ở Brighton vào tháng 7-2013, một phần muốn tránh người hâm mộ phát hiện ra họ tại địa chỉ cũ.

Kjellberg cho biết mình thích sống một cuộc sống yên tĩnh và riêng tư. Sau khi tham gia phỏng vấn và xuất hiện trên tờ bìa của Đài phát thanh Thụy Điển cũng như Wall Street Journal, anh đã từ chối nhiều cuộc phỏng vấn khác đến từ giới truyền thông, bao gồm cả tờ Daily Mail của Anh.

Kjellberg học Kỹ thuật công nghiệp tại Đại học công nghệ Chalmers ở Gothenburg, Thụy Điển. Cha mẹ anh là những giám đốc điều hành tên tuổi. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình Thụy Điển, Kjellberg cho biết anh không muốn trở thành CEO giống như cha mẹ của mình và đã bỏ học để đi theo sở thích của riêng mình.

Sau khi Kjellberg tung những video đầu tiên, chúng nhận được sự quan tâm của Marker Studios, một công ty quản lý hơn 50.000 kênh YouTube đã được Disney mua lại vào năm 2014.

Mặc dù vậy, sự nghiệp video trên YouTube của Kjellberg đôi lúc cũng không suôn sẻ khi lời bình luận của anh đi kèm những câu chửi thề, những trò đùa không đúng đắn..., tuy nhiên anh đã nhanh chóng đưa ra những lời xin lỗi đến người xem.

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm