DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
1 giây trong vòng 6 triệu năm
H.Trà - 09:57 13/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Loại đồng hồ nguyên tử mới có độ chính xác cao gấp 10 lần các đồng hồ nguyên tử hiện nay.

đồng hồ nguyên tử siêu chính xác sử dụng công nghệ laser

 

Bạn có biết

1 giây trong vòng 6 triệu năm

Là độ sai lệch của đồng hồ nguyên tử siêu chính xác. Các nhà nghiên cứu Pháp và Thụy Sỹ vừa mới tìm ra công nghệ laser mới cho đồng hồ nguyên tử, giúp tăng độ chính xác của thời gian. Đồng hồ siêu chính xác tới mức nó chỉ bị sai lệch có 1 giây trong khoảng thời gian 6 triệu năm.

Bí mật nằm ở laser diode mà các nhà khoa học thuộc phòng thí nghiệm thời gian và tần suất Time and Frequency Labratory (LTF) của Trường Đại học Neuchatel (Thuỵ Sỹ) và các đồng nghiệp Pháp của họ tạo nên.

H.Trà

(theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Máy bay chạy bằng năng lượng nguyên tử
SKĐS - Ý tưởng về chiếc máy bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Flash Falcon này có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều dọc, và bay vượt tốc độ âm thanh.
Sóng hấp dẫn vén màn bí ẩn vũ trụ
SKĐS - Khi có một phát minh khoa học vĩ đại, người ta sẽ theo sát quá trình hình thành nên nó. Và đây là những quan sát ấn tượng sóng hấp dẫn phát ra từ sự hợp nhất của hai ngôi sao chết, hay các ngôi sao neutron, cách trái đất khoảng 130 triệu năm ánh sáng.
Vũ khí công nghệ cao Mỹ có thể dùng để chặn tên lửa Triều Tiên
SKĐS - Lầu Năm Góc tập trung phát triển vũ khí tia microwave và tia laser để phá hủy hệ thống điều khiển tên lửa ngay khi nó cất cánh hoặc bắn hạ tên lửa khi nó bắt đầu hành trình bay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm