DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: 4864 nhân viên sân bay đều âm tính SARS-CoV-2
P.Huyền - 18:49 21/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP đã thực hiện rà soát, xét nghiệm giám sát lần 2 với nhân viên sân bay, thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP. 4.864 mẫu xét nghiệm đã được lấy. Tất cả đều có kết quả âm tính.

Liên quan đến vấn đề xét nghiệm giám sát, TP tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại TP.

Thực hiện xét nghiệm giám sát lần 2 với nhân viên sân bay. 4.864 mẫu xét nghiệm đã được lấy, tất cả đều âm tính.

(Ảnh minh họa)

Chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 1 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 22/3 và hoàn thành trước ngày 19/4, với mục tiêu 95% nhân viên tham gia chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh được tiêm chủng vắc xin và phải đảm bảo an toàn trong tiêm chủng cũng như phòng lây nhiễm COVID-19 theo quy định tại thành phố.

TP tiếp tục triển khai, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Tổ chức giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế bao gồm: hoạt động tại khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TP.

Giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 05 người. Kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định tại các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn TP: Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.621 người; không còn người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Đến nay, TP.HCM đã 38 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 216, trong đó 210 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 06 trường hợp đang điều trị.

Trong ngày 20/3, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát,Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM ban hành cập nhật hướng dẫn giám sát người từ các tỉnh thành khác đến TP. 

Cụ thể, người dân đến từ các thôn, khu dân cư thực hiện phong tỏa, cách ly y tế theo chỉ thị số 16 tại Kinh Môn, Hải Dương (thôn Nội Hợp, xã Lê Ninh và KDC Thượng Chiều, xã Tân Dân) trong vòng 14 ngày từ ngày rời địa phương phải cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định. 

Cập nhật hướng dẫn giám sát người từ các tỉnh thành khác đến Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo: 

1. Tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là

2. Tổ chức hoạt động an toàn trong cung cấp dịch vụ.

3. Theo dõi thông tin từ các nguồn chính thức.

P.Huyền

Tin liên quan
[Graphic] Cần biết: Hướng dẫn về chẩn đoán và xử trí phản vệ
SKĐS -  Adrenalin là thuốc thiết yếu, quan trọng hàng đầu, sẵn có để sử dụng cấp cứu phản vệ. Bác sĩ, nhân viên y tế phải nắm vững kiến thức và thực hành được cấp cứu phản vệ theo phác đồ. Dưới đây là hướng dẫn về chẩn đoán và xử trí phản vệ theo thông tư số 51/2017/TT-BYT:
Ra viện được 1 tuần, sản phụ chảy máu sau sinh phải cấp cứu
SKĐS - Thầy thuốc BVĐK tỉnh Quảng Ninh mới đây cứu thành công sản phụ chảy máu sau sinh do đờ tử cung bằng phương pháp can thiệp nội mạch.
Thai đôi song sinh - Một em bé còn nguyên trong bọc ối
SKĐS - Những ca sinh nở mà em bé vẫn nằm trong túi nước ối vô cùng hiếm với tỉ lệ chỉ 1/80.000 trẻ. Sáng nay 21/3, BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật thành công cho một thai phụ 32 tuổi mang song thai 36 tuần 5 ngày, trong đó bé thứ hai chào đời vẫn còn nguyên trong bọc ối.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm