DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tìm ra nguyên nhân gây bệnh eczema
Minh Huệ - 13:21 16/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nhóm các nhà nghiên cứu tin rằng họ đang tiến gần hơn đến việc tìm ra nguyên nhân gây ra chứng bệnh eczema bằng việc phát hiện một rào cản protein ở da chủ chốt được gọi là filaggrin.

Một nhóm các nhà nghiên cứu tin rằng họ đang tiến gần hơn đến việc tìm ra nguyên nhân gây ra chứng bệnh eczema bằng việc phát hiện một rào cản protein ở da chủ chốt được gọi là filaggrin. Nghiên cứu này vừa được công bố trên Tạp chí về dị ứng và miễn dịch lâm sàng.

 Tìm ra nguyên nhân gây bệnh eczema

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Dundee (Anh) cho thấy, thiếu chất filaggrin trên da có liên quan mật thiết đến bệnh chàm da. Để mô phỏng làn da của những bệnh nhân mắc bệnh chàm bẩm sinh, các nhà khoa học đã tái thiết lại trong phòng thí nghiệm bằng việc sử dụng kỹ thuật phân tử trên mô hình để làm lớp ngoài cùng của da khi thiếu filaggrin. Sau đó, nghiên cứu một số cơ chế điều tiết bị ảnh hưởng bởi protein, kiểm soát các chức năng khác nhau như phản ứng căng thẳng. Nghiên cứu viên Nick Reynolds cho biết: “Chúng tôi phát hiện thấy sự mất mát của protein filaggrin làm thay đổi các protein chủ chốt và dẫn đến kích hoạt eczema”.Phát hiện của nghiên cứu này đã mở rộng kiến thức của chúng ta về sự ảnh hưởng của filaggrin đến các protein khác và dẫn đến phát triển bệnh eczema”, giúp phát triển loại thuốc phù hợp để điều trị bệnh.

Minh Huệ

((Theo MD, 5/2017))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm