DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thỏa thuận đường ống khí đốt dưới biển đưa dầu của Nga tới châu Âu
HY - 12:44 11/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa ký một thỏa thuận liên Chính phủ về việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt dưới biển.

Dự án mang tên "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" bao gồm hai tuyến đường ống dẫn khí đốt qua Biển Đen vào Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó sẽ được phân phối tại châu Âu.

Với dự án này, quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang được thổi thêm một luồng gió mới, khi cả 2 nền kinh tế Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang gặp khó khăn do căng thẳng gần đây với phương Tây. Với Nga, dự án này sẽ giúp Nga tăng cường vị thế của mình trên thị trường khí đốt châu Âu, cắt giảm nguồn vận chuyển khí đốt của Nga vào châu Âu qua Ukraine.

 

HY

Tin liên quan
Nga - Thổ Nhĩ Kỳ: Xích lại gần nhau?
SKĐS - Cuộc đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ đang kéo Nga và Thổ xích lại gần nhau. Trong khi Nga còn nhiều bất đồng với châu Âu về vấn đề Ukraine thì mới đây Thổ Nhĩ Kỳ dọa sẽ rút khỏi các thỏa thuận với EU về vấn đề người di cư, còn EU thì phản đối Thổ Nhĩ Kỳ thanh lọc bộ máy với việc sa thải hàng chục nghìn tướng lĩnh, cảnh sát...
Thổ Nhĩ Kỳ không thỏa hiệp với Mỹ về dẫn độ giáo sĩ Gulen
SKĐS - Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã bị đẩy lên mức căng thẳng mới khi Mỹ không đáp ứng yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn độ giáo sĩ Fethullah Gulen, người hiện đang sống lưu vong ở Mỹ bị cáo buộc chủ mưu vụ đảo chính bất thành hôm 15/7, về Thổ Nhĩ Kỳ.
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay bình thường hóa quan hệ
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa bắt tay nối lại quan hệ tại St Peterburg (Nga). Tại cuộc gặp này, ông Erdogan đã nói với ông Putin rằng sự đoàn kết, hợp tác Thổ Nhĩ Kỳ-Nga sẽ đóng góp lớn vào việc giải quyết nhiều vấn đề trong khu vực.
Đánh bom xe tại Thổ Nhĩ Kỳ
SKĐS - Một chiếc xe đậu gần một đồn cảnh sát ở Van, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ đã bất ngờ phát nổ làm 3 người chết, 40 người bị thương.
Mỹ xin lỗi Thổ Nhĩ Kỳ vì không thể hiện sớm tình đoàn kết sau đảo chính
SKĐS - Phó tổng thống Mỹ Joe Biden đích thân xin lỗi tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ vì ông không đến Ankara sớm hơn để thể hiện tình đoàn kết giữa hai nước sau cuộc đảo chính.
Sân bay Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công liên tiếp bằng tên lửa
Hành khách ở sân bay Diyarbakir, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, đã hoảng hốt tìm nơi trú ẩn sau khi sân bay này bị tấn công bằng 4 tên lửa, truyền thông địa phương cho biết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm