DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thiếu niên vụng về ở tuổi dậy thì là do não bộ
H.A - 21:45 24/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Italia vừa tìm ra câu trả lời lý giải cho việc tại sao một số nam thiếu niên khi dậy thì bỗng trở nên vụng về, lóng ngóng.

Các nhà khoa học Italia vừa tìm ra câu trả lời lý giải cho việc tại sao một số nam thiếu niên khi dậy thì bỗng trở nên vụng về, lóng ngóng. Một nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Bologna, Italia đã tiến hành khảo sát 88 nam thiếu niên ở độ tuổi 15. Các tình nguyện viên này được chia làm 2 nhóm: một nhóm cao lên hơn 3cm trong vòng 3 tháng nghiên cứu và nhóm còn lại cao lên hơn 1cm trong khoảng thời gian tương tự.

Các nhà khoa học đã phân tích các góc độ dáng đi của các tình nguyện viên, bao gồm cả sự cân bằng, khả năng đi lại nhẹ nhàng và độ thường xuyên của sải chân. Các nam thiếu niên được tích hợp các cảm biến trên lưng và chân, đi đi lại lại dọc một hành lang và được yêu cầu thực hiện một nhiệm vụ thuật toán não bộ trong khi đi lại.

Kết quả, những nam thiếu niên không quá phát triển chiều cao đi lại nhẹ nhàng hơn và sải chân của họ cũng đều hơn so với những nam thiếu niên phát triển chiều cao đáng kể. Theo đó, các nhà khoa học kết luận rằng não bộ phải đấu tranh để đối đầu với sự thay đổi chiều cao của cơ thể trong quá trình dậy thì, tăng trưởng đột ngột.

H.A

(Theo Independent, BBC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm