Sản phụ bị băng huyết ồ ạt sau sinh thoát cửa tử

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ cho biết, BV đã cấp cứu thành công cho sản phụ P.T.T sinh năm 1982, ngụ tại Bạc Liêu trong tình trạng băng huyết ồ ạt sau khi sinh 1 giờ.

 

Trước đso, vào lúc 3h45’ sáng ngày 11/5/2016, Bệnh nhân T. đã sinh thường được 1 bé gái khỏe mạnh nặng 3kh8. Tuy nhiên, sau sinh khoảng 1 giờ, bệnh nhân bị băng huyết ồ ạt. Các Bác sĩ lập tức tiến hành hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân.

Đây là trường hợp vô cùng khẩn cấp vì bệnh nhân đã mất máu quá nhiều, nếu không xử trí đúng và kịp thời có thể dẫn đến tử vong do thiếu máu và rối loạn đông máu. Sau khi tiến hành hội chẩn, ekip Bác sĩ bao gồm. BSCKII. Huỳnh Thanh Liêm, BSCKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái, BSCKI. Trần Thị Hồng Như và BSCKI. Huỳnh Quốc Oai cùng ekip trực của khoa Phẫu thuật Gây mê - Hồi sức - Tích cực ngay lập tức vừa cấp cứu truyền máu hồi sức, vừa tiến hành phẫu thuật cắt tử cung bán phần để cầm máu nhằm bảo toàn tính mạnh cho bệnh nhân.

Sản phụ T đang được chăm sóc tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ (ảnh BV)

Trong quá trình cấp cứu, do băng huyết nặng, bệnh nhân phải truyền tổng cộng 23 đơn vị chế phẩm máu.

Nhờ xử trí nhanh và đúng đắn của ekip Bác sĩ trực, bệnh nhân T đã qua được cơn nguy kịch và chuyển về phòng Hậu Phẫu để theo dõi đặc biệt. Hiện,  sức khỏe bệnh nhân đã hoàn toàn ổn định và vẫn đang được theo dõi thêm tại phòng dịch vụ khu C của Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ.

Nguyễn Hồng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA