DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát hoảng với hơn 70.000 lượt khách "ken đặc" Vũng Tàu giữa nguy cơ bùng dịch
Phúc Võ - 09:26 01/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, TP. Vũng Tàu đã đón hơn 70 ngàn lượt du khách từ các tỉnh, thành lân cận về tắm biển, vui chơi. Nếu không tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 du khách có thể bị xử phạt nặng.

Hình ảnh ghi nhận tại Bãi Sau TP.Vũng Tàu chiều ngày 30/4

Từ 15 giờ ngày 30/4, các ngả đường dẫn vào TP. Vũng Tàu như: 3/2, 2/9 và 30/4, xe ô tô, xe máy nối đuôi nhau đổ về Bãi Sau, Bãi Trước. Đến khoảng 16 giờ, các bãi tắm nhộn nhịp khách tắm biển. Đường Thùy Vân, Quang Trung có đoạn bị ùn ứ cục bộ nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài. Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch TP. Vũng Tàu cho biết, đến hết ngày 30/4, các bãi tắm, KDL toàn thành phố đón 70.200 lượt khách du lịch đến tắm biển, nghỉ dưỡng, vui chơi.

Các bãi biển đông nghịt người tắm biển. Chính quyền và các lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu đã thực hiện nhiều biện pháp để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm an toàn cho du khách như: phát loa yêu cầu du khách thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhắc nhở người dân, du khách đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người.

Tổ công tác  tuyên truyền, nhắc nhở du khách thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Lãnh đạo TP. Vũng Tàu cũng thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, an toàn du lịch và nhắc nhở các phòng, ban và các phường ven biển nêu cao tinh thần chủ động giữ gìn an ninh, trật tự, bảo đảm cho du khách kỳ nghỉ lễ vui tươi, nhưng phải thực hiện nghiêm các quy tắc an toàn trong phòng dịch.

Ông Hoàng Vũ Thành, Quyền Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết: “Thành phố luôn đón chào du khách về du lịch, nghỉ dưỡng. Các lực lượng chuyên môn của thành phố đang ra sức thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ, giữ an toàn cho du khách. Tuy nhiên, để đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, chúng tôi cũng mong du khách hợp tác, tuân thủ quy định đeo khẩu trang, không tụ tập đông người…”.

Vẫn còn nhiều trường hợp du khách không chấp hành quy định đeo khẩu trang nhất là khi đã xuống biển

Dù không cấm tắm biển tuy nhiên Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) cũng đã yêu cầu ngưng tổ chức các sự kiện có quy mô đông người trong các ngày lễ 30/4 và 1/5. Các sự kiện bị yêu cầu hủy bao gồm chương trình nghệ thuật “Chung một niềm vui”, chương trình nghệ thuật “BR-VT rực rỡ những mùa xuân”, giải Lân Sư Rồng, giải Bóng rổ 3x3 mở rộng. Riêng chương trình “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021”, UBND tỉnh yêu cầu ngưng hoạt động từ ngày 30/4. 

 

Phúc Võ

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 7/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hoá. Đây là F1 của chuyên gia Trung Quốc (nhập cảnh tại Yên Bái). Việt Nam hiện có 3.091 bệnh nhân. Đến sáng nay thế giới ghi nhận trên 156,6 triệu ca mắc.
Dịch COVID-19: Những di chứng để lại
SKĐS - Đại dịch COVID-19 không chỉ trực tiếp cướp đi sinh mạng của hơn 2,8 triệu người mà còn gây ra những rối loạn tâm thần kéo dài, kể cả sau khi thế giới đã đẩy lùi được đại dịch.
Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân thay ảnh đại diện, ảnh bìa trên mạng xã hội nêu cao tinh thần phòng, chống COVID-19
SKĐS - Ngày 30/4, nhằm nêu cao tinh thần phòng, chống COVID-19, Bộ Y tế phát động chiến dịch thay ảnh đại diện (Avatar), ảnh bìa (Cover) trên các nền tảng mạng xã hội của cá nhân: Facebook, Lotus, Zalo... với chủ đề: "Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch COVID-19".
Cà Mau: Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Theo công văn chỉ đạo từ Chủ tịch UBND Tỉnh Cà Mau, Cà Mau sẽ tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 nhân dịp lễ kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế lao động (01/5) trên địa bàn tỉnh.
Trắng đêm truy vết thần tốc ngăn dịch COVID-19 bùng phát
SKĐS - 21h tối ngày 29/4, toàn bộ thôn Hoàng Xá bị phong tỏa. Ngay khi các chốt chặn được dựng lên cũng là lúc cán bộ công an, y tế xé toang màn đêm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” thực hiện công tác truy vết vô cùng khẩn trương...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm