DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nắng nóng đang quay trở lại miền Bắc
H.Nguyên - 09:54 25/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương,ngày hôm nay (25/5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng sẽ xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương,ngày hôm nay (25/5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng sẽ xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Theo đó, nhiệt độ được dự báo cao nhất phổ biến 35-37 độ, riêng vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nơi trên 38 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Đợt nắng nóng này có thể kéo dài từ 2-3 ngày tới.

Ngày hôm qua (24/5), nắng nóng xuất hiện ở một số nơi thuộc khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

 

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay 25/5, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Trong ngày 25/5, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 5-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cũng đưa ra cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên khu vực tỉnh Hà Giang và Cao Bằng.

Hiện nay trên khu vực tỉnh Hà Giang đang có mưa rất to. Lượng mưa trong 1 giờ vừa qua tạiThông Nguyên 51mm, Nà Chì 28mm, Nậm Ty 79mm, Việt Lâm 35mm.

Nhận định: Trong vài giờ tới khu vực tỉnh Hà Giang tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm) và có thể lan sang khu vực lân cận.

Cảnh báo: Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tạitỉnh Hà Giang và Cao Bằng, đặc biệt tại các huyện:

Tỉnh Hà Giang: huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Vị Xuyên, Quản Bạ

Tỉnh Cao Bằng: Huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Gặp người sốc nhiệt vì nắng nóng, nhớ làm ngay điều này để cứu sống họ
SKĐS - Sốc nhiệt là hiện tượng thường gặp trong những ngày nắng nóng, có thể gây ra nguy hiểm cho người bệnh nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời. Các bác sĩ khuyến cáo, khi gặp người sốc nhiệt, người xung quanh có thể sơ cứu ban đầu giúp nạn nhân thoát khỏi nguy hiểm.
Nắng nóng quay trở lại, chiều tối vẫn có mưa rào
SKĐS - Ngày hôm nay (24/5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng .
Mưa dông giảm tại Bắc Bộ, Hà Nội mát mẻ- Miền Nam nắng nóng
SKĐS - Ngày 23/5, Hà Nội thời tiết mát mẻ, có mưa rào vài nơi. Miền Nam có nơi nắng nóng, chiều tối xuất hiện mưa rào và dông rải rác.
Cả nước mưa dông chấm dứt nắng nóng, nhiều nơi nguy cơ sạt lở đất
SKĐS - Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ nay đến sáng sớm ngày 22/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm