DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ có gỡ được nút thắt cho cuộc khủng hoảng ở Syria?
TH (theo Reuters) - 15:41 17/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 18/12, Ngoại trưởng Mỹ J.Kerry sẽ chủ trì một cuộc họp của Hội đồng bảo an LHQ để tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Syria.

Các bên tham gia đàm phán hy vọng Hội đồng bảo ban LHQ sẽ ra nghị quyết  tiến tới một thỏa thuận ngừng bắn ở Syria. Trong các cuộc họp trước với Nhóm hỗ trợ Syria, Mỹ luôn hướng tới nỗ lực để thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn trên cả nước đồng thời chuyển sang đàm phán chính trị giữa Chính phủ Syria và phe đối lập. Mặc dù còn nhiều khác biệt giữa các bên tham chiến ở Syria nhưng Mỹ, Nga, các nước châu Âu và Trung Đông trong cuộc họp gần đây nhất đã nhất trí về một tiến trình chính trị tại Syria, theo đó một cuộc bầu cử sẽ được tổ chức trong thời gian 2 năm.

TH (theo Reuters)

Tin liên quan
Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng thế trận đối đầu Nga từ Syria sang Iraq
Thổ Nhĩ Kỳ có thể muốn cạnh tranh ảnh hưởng và đáp trả việc Nga tăng cường sức mạnh quân sự tại biên giới của nước này với Syria, bằng động thái điều quân đến Iraq.
Tìm kiếm một giải pháp cho Syria: Cuộc chiến không dễ dàng
SKĐS - Nga, Mỹ và Liên hợp quốc ngày 11/12 tổ chức các cuộc đối thoại tại Geneva, Thụy Sĩ nhằm thúc đẩy những nỗ lực ngoại giao về Syria. Trong bối cảnh các diễn biến tại Syria và cuộc chiến chống IS trở nên nóng hơn bao giờ hết, vòng đàm phán lần này được dự báo là sẽ khó đạt kết quả khả quan.
Chân dung Kalazi, vị lương y tận tâm với nạn nhân chiến tranh Syria
SKĐS - Như nhiều bác sĩ Syria, Tiến sĩ Rami Kalazi, một bác sĩ giải phẫu thần kinh luôn cố gắng hết mình để cứu sống những nạn nhân bị thương vì bom, đạn chiến tranh.
Thỏa thuận hòa bình cho Syria liệu có đạt được?
SKĐS - 1/1/2016 sẽ bắt đầu các vòng đàm phán hòa bình Syria giữa lực lượng đối lập và chính quyền Tổng thống Assad, theo sau là lệnh ngừng bắn.
Máy bay ném bom Nga trút bão lửa xuống gần 1.500 mục tiêu ở Syria
Quân đội Nga cho hay máy bay ném bom nước này đã oanh tạc gần 1.500 mục tiêu trên khắp lãnh thổ Syria trong 9 ngày qua, tiêu diệt một số chỉ huy IS.
Không kích Syria: Thủ tướng Anh David Cameron cảnh báo chiến dịch dài hơi
SKĐS - Sứ mệnh nhằm mục tiêu lên các chiến binh Nhà nước Hồi giáo ở Syria sẽ đòi hỏi thời gian và sự bền bỉ, Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm