DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An, Hà Tĩnh: Khánh thành bàn giao công trình trường học được sửa chữa sau mưa lũ
Khánh Mai - 20:48 06/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 2 ngày 5 - 6/4/2021 Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ khánh thành công trình sửa chữa các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Cụ thể, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiến hành khởi công sửa chữa 22 trường học tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi. Trong đó, hỗ trợ 8 trường học tại tỉnh Nghệ An với tổng kinh phí là 810 triệu đồng; tại 8 trường học tại tỉnh Hà Tĩnh là 810 triệu đồng; 6 trường học tại tỉnh Quảng Ngãi là 610 triệu đồng. Được biết tổng kinh phí là 2,2 đồng tỷ đồng của Hệ thống Lee’s Sandwiches tài trợ. 

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - ông Trần Quốc Hùng cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận hỗ trợ  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền Trung lựa chọn trường học bị thiệt hại tham gia thực hiện khoản viện trợ. Tiêu chí chọn là những trường bị thiệt hại bởi bão và lũ lụt tháng 10-11 năm 2020 và chưa nhận được hỗ trợ sửa chữa trường từ các tổ chức cá nhân khác.

Qua khảo sát đánh giá Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã lựa chọn được 22 trường tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi để triển khai hỗ trợ, nhằm giúp các trường khắc phục hẫu quả của mưa lũ. "Hy vọng, các trường sau khi được sửa chữa có điều kiện tốt hơn để “dạy tốt, học tốt”, các cháu học sinh có điều kiện để vui chơi, sinh hoạt, học tập, phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ để mai sau trưởng thành trở thành những công dân ưu tú" , Ông Hùng chia sẻ thêm.

 Lễ Khánh thành sửa chữa trường học tại Trường Tiểu học Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh.

Các đợt mưa bão tại các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành giáo dục, nhiều trường học ngập sâu hư hỏng nặng, thiết bị dạy học bị cuốn trôi… Nhà tài trợ đã phát động chương trình thiện nguyện “Hướng Về Miền Trung”  từ ngày 3 - 18.11/2020. Và trích 50% doanh thu bán hàng cà phê và tiếp nhận đóng góp từ các nhóm đồng hương, đối tác được khoản tiền 100.000 USD để chuyển về nước giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đại diện nhà tài trợ Ông Lê Văn Chiêu cho biết;  Chúng tôi tin tưởng rằng người dân miền Trung sẽ mạnh mẽ vượt qua những khó khăn này. Thông qua chương trình “Hướng Về Miền Trung” tôi rất mong người dân miền Trung sẻ được an ủi và ấm cúng hơn khi biết rằng: Dù ở xa quê hương nhưng  vẫn luôn hướng về đất nước, về miền Trung để chia sẻ với khó khăn, mất mát của đồng bào chịu ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt.

 

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh


 Được biết, năm 2020, thiên tai diễn ra không theo quy luật, dị thường, khốc liệt... Đặc biệt, từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11/2020, bão, lũ xảy ra liên tiếp tại khu vực miền Trung với cường độ rất mạnh, trên phạm vi rộng đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sản xuất của hàng triệu người dân trên địa bàn. 

 Các trường  được sửa chữa có điều kiện tốt hơn để các cháu học sinh có điều kiện để vui chơi, sinh hoạt, học tập.

Do ảnh hưởng dồn dập của các cơn bão, kết hợp với hình thái thời tiết cực đoan, dị thường đã gây mưa lớn kéo dài tại khu vực miền Trung, đặc biệt tại 7 tỉnh, thành phố ven biển từ Nghệ An đến Quảng Ngãi. Lượng mưa đặc biệt lớn xảy ra ở nhiều khu vực như tại thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh); Ba Đồn (Quảng Bình)...Bão đổ bộ dồn dập, kết hợp triều cường, mưa lũ lớn kéo dài nên đã gây sạt lở nghiêm trọng tuyến biển dọc miền Trung, trong đó từ Nghệ An đến Phú Yên đã có 88 điểm bị sạt lở với tổng chiều dài 141km. Ngoài ra, hàng trăm km đê, kè cửa sông cũng bị sạt lở, hư hỏng.

Cũng theo thống kê trong năm 2020 ở Việt Nam đã xảy ra 16 loại hình thiên tai ước tính thiệt hại hơn 35.181 tỷ đồng. 

Khánh Mai

Tin liên quan
Đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 2 nhà tình nghĩa
SKĐS - Ngày 8/5 , tham dự lễ phát động “Tháng nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Vedan Việt Nam đã trao tặng 2 căn nhà cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Đồng Nai.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi các nạn nhân gặp nạn ở Quảng Bình
SKĐS - Thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, ngay trong chiều 26/7, Đoàn công tác của Trung ương Hội đã tới BV hữu nghị Việt Nam-Cu Ba – Đồng Hới để thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 15 người tử vong.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Trợ giúp hơn 103 triệu lượt người với tổng trị giá trên 20.209 tỷ đồng
SKĐS - Thông tin trên được đưa ra tại Đại hội Thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V và kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập (23-11-1946/ 23-11-2020) của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được tổ chức vào sáng ngày 19/11, tại Hà Nội.
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận 100.000 USD giúp học sinh vùng lũ miền Trung
SKĐS - Sáng nay, 25/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận 100.000 USD ủng hộ từ hệ thống Lee’s Sandwiches để giúp đỡ giáo viên, học sinh và các trường học tại miền Trung chịu ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong thời gian qua.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm