DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2
Tuấn Dũng - Khánh Tâm - 23:26 05/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, 2 trường hợp mới này là F1 của 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trước đó.

Cán bộ CDC Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Theo đó, 2 ca bệnh mới phát hiện là L.T.H và N.M.L (trú tại tổ 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh).

Ngay sau khi xác định được trường hợp L.T.H và N.M.L (trú tại tổ 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) là F1 của 2 ca bệnh ở thôn Đoài Thịnh, ngành y tế Hà Tĩnh đã tiến hành cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, 2 trường hợp H. và L. dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra ban đầu, ngành y tế đã xác định được 16 trường hợp F1 của 2 ca bệnh L.T.H và N.M.L. Các trường hợp F1 đã nhanh chóng được chuyển đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hiện, ngành y tế Hà Tĩnh đang tiếp tục thần tốc truy vết các F1 và F2 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.


Tuấn Dũng - Khánh Tâm

Tin liên quan
Hà Tĩnh: Ghi nhận ca mắc COVID-19 mới đã được cách ly
SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, tỉnh này vừa phát hiện thêm một bệnh nhân nhập cảnh từ Lào đã được cách ly y tế tại BVĐK KV Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Tĩnh phát hiện 2 ca dương tính với SARS - CoV-2
SKĐS - 2 người mắc COVID -19 được phát hiện tại tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.
TP Hà Tĩnh: Phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính và 500 hộ dân
SKĐS - Sau khi xác định 2 ca bệnh dương tính với COVID-19, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo ngành chức năng phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính và 500 hộ dân (2.300 nhân khẩu) của xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (TP.Hà Tĩnh), kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.
Chùm ảnh: Tấn công dịch ở Thuận Thành
SKĐS - Thực hiện khuyến cáo của Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Ninh, chiều 5/6/2021, toàn huyện Thuận Thành đã ra quân thực hiện xét nghiệm trên địa bàn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm