DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: 3 ngày ra quân, xử lý hơn 3.200 trường hợp vi phạm an toàn giao thông
Lê Hà - 14:14 19/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau 3 ngày ra quân, đã có hơn 5.000 phương tiện được dừng kiểm tra, kiểm soát.

Cụ thể, thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra ô tô, mô tô trên toàn quốc của Cục CSGT (Bộ Công an) từ ngày 15/7, Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 125/KH-PC08-TM. Sau 3 ngày đầu thực hiện, đã có hơn 5.000 phương tiện được dừng kiểm tra, kiểm soát. Trong đó, có 3.222 trường hợp vi phạm bị xử lý (81 trường hợp bị tạm giữ phương tiện, 138 trường hợp bị tước giấy phép lái xe...).


CSGT Công an TP Hà Nội kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn giao thông.

Các tổ công tác đã tập trung kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn và ùn tắc giao thông đối với người điều khiển xe chở khách, xe tải, xe container...

Các hành vi vi phạm bị phát hiện, xử lý nhiều vẫn thuộc về các trường hợp chở quá số người quy định; tài xế vi phạm quy định về nồng độ cồn, vi phạm quy định về tốc độ, không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép không do cơ quan có thẩm quyền cấp; người điều khiển mô tô vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm…

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an thành phố cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục nắm tình hình, bố trí lực lượng tại các chốt cửa ngõ Thủ đô, đặc biệt là các tuyến quốc lộ, trục chính, xuyên tâm, nội thị và vành đai của thành phố; sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra kiểm soát để dừng phương tiện, kiểm tra, xử lý.

Ngoài ra, Phòng sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, xử lý vi phạm “tận gốc”, tại nơi xuất phát của các phương tiện từ các bến bãi, điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa, hành khách để hạn chế các nguy cơ gây tai nạn, mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Được biết, đợt ra quân lần này, lực lượng CSGT sẽ kiểm soát 4 loại giấy tờ theo quy định Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

Để phục vụ công tác, lực lượng CSGT trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát. Kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở chống đối, hoạt động tội phạm. Toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều được ghi hình bằng camera.

Đặc biệt, trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng sẽ sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT, máy đo tốc độ, để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát, dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.

Lê Hà

Tin liên quan
Cảnh sát giao thông mở đợt cao kiểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy, đi quá tốc độ, vi phạm phần đường....
SKĐS - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông thời gian gần đây, thực hiện điện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT vừa ban hành kế hoạch tổng kiểm soát đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và mô tô. Cảnh sát giao thông sẽ kiểm tra ô tô chở khách, xe container và mô tô, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Hà Nội còn 27 điểm ùn tắc giao thông; "xe dù bến cóc" vẫn bát nháo
SKĐS - Hiện, Hà Nội vẫn còn 27 điểm ùn tắc giao thông. Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng công an đã xử lý 4.547 trường hợp xe khách vi phạm, tạm giữ 4.299 bộ giấy tờ. Tình trạng này nhức nhối cả về đảm bảo ATGT lẫn đảm bảo văn minh đô thị.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm