DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Nhiều trường cho nghỉ học vì có học sinh là F1
Thanh Loan - 17:35 30/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều trường từ mầm non, tiểu học đến THPT ở Hà Nội đã thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học vì có học sinh hoặc phụ huynh là F1, F2 của bệnh nhân COVID-19.

Sáng 30/1, Ban giám hiệu Trường mầm non Cầu Diễn cho 692 học sinh toàn trường nghỉ học đồng thời khử khuẩn toàn bộ trường, lớp học theo quy định vì có ca F1, là con thứ 2 của bệnh nhân mắc COVID-19 mới phát hiện ở Hà Nội. Bệnh nhân là nam, N.Q.M (40 tuổi, ở phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm). Cách đây 10 ngày bệnh nhân có đi ăn cưới ở Hải Dương.

Ngoài Trường mầm non Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm cũng cho toàn trường tiểu học Xuân Phương nghỉ học vì có ca F1, là con đầu của ca COVID-19 mới ở quận Nam Từ Liêm. Trường mầm non Cầu Diễn cũng tiến hành khử khuẩn và có thông báo đến gia đình học sinh, yêu cầu tất cả phụ huynh lớp 3E cách ly các con tại gia đình.

Cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh của trường tiểu học Xuân Phương thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan Y tế.

Khử khuẩn tại các trường học

Trường THPT Hoàng Cầu đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động “trải nghiệm sáng tạo - Hạ Long, Quảng Ninh” trong các ngày 26 và 27.1.2021. Trong lịch trình, đoàn có đến TP.Chí Linh (Hải Dương) tham quan.

Trường THPT Hoàng Cầu đã thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND quân Q.Đống Đa và Sở GD-ĐT Hà Nộicho tất cả giáo viên, học sinh thực hiện khai báo y tế; học sinh nghỉ học từ ngày 30.1 cho đến khi có thông báo mới. Trường cũng họp để xây dựng kế hoạch chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến, đảm bảo kiến thức, kế hoạch năm học.

Trước đó, tại Hà Nội, các trường như phổ thông liên cấp Vinschool Times City, THPT Phan Đình Phùng,... đã cho học sinh tạm nghỉ học vì có học sinh, phụ huynh là F1 của bệnh nhân COVID-19.

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Hà Nội yêu cầu các trường học tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong thời gian này, các trường không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người.
Hà Nội thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Nam Từ Liêm
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, tại khu vực Nam Từ Liêm vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cách đây 10 ngày bệnh nhân có đi ăn cưới ở Hải Dương. Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, đây là trường hợp thứ 3 ghi nhận trên địa bàn liên quan với ổ dịch Hải Dương.
Hướng dẫn đối với các trường hợp đi từ vùng dịch về Hà Nội từ ngày 14/1
SKĐS - Sở Y tế TP Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn đối với các trường hợp đi từ vùng dịch về Hà Nội từ ngày 14/1. Theo đó, những trường hợp đi về từ các khu vực có dịch của tỉnh Quảng Ninh, như: Sân bay Vân Đồn; khách sạn Mường Thanh Luxury Hạ Long; xã Bình Dương, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh và thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương từ ngày 14/1 cần thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly đủ 14 ngày.
Hà Nội: xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng
SKĐS - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người, đồng thời sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đi ngoài đường, tại nơi công cộng, khu di tích, điểm tham quan....
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
879
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 695
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1