Gắp con đỉa dài 5cm chui vào đường thở bé gái 9 tuổi

Suckhoedoisong.vn - BV Sản Nhi Nghệ An vừa điều trị thành công cho một trường hợp bé gái bị một con đỉa dài 5cm chui vào đường thở. Bé gái tên là L.T.T người dân tộc Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Theo lời kể của người nhà  2 tháng trước, sau khi uống nước suối, bé T. bắt đầu thấy có biểu hiện ho, khò khè, khó thở, vướng mắc trong cổ họng. Nhưng chỉ nghĩ bé bị viêm phế quản thông thường nên gia đình không đưa bé đi khám. Chính vì thế mà tình trạng khó thở của bé ngày càng nặng thêm.

Con đỉa che bít kín đường thở của bệnh nhi

Trước tình trạng trên gia đình đã đưa cháu bé xuống bệnh viện huyện để kiểm tra, tai đây các bác sĩ phát hiện một con đỉa nằm trong đường thở của cháu. Sau đó được chuyển lên BV Sản Nhi Nghệ An. Các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng của BV đã gắp ra 1 dị vật là 1 con đỉa còn sống, dài hơn 5cm.

Theo Bác sĩ CK I Đoàn Nhân Chính - Phó trưởng Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An,do con đỉa sống lâu ngày trong hạ thanh môn nên càng ngày càng to lên, hút máu, khiến cho thành phế quản của bệnh nhân bị viêm loét, chảy máu, đọng nhiều dịch mủ, che bít kín đường thở. Hiện tại, sau khi gắp dị vật, bệnh nhi đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa.

 

Trần Hiền

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com